Nút chai rượu Champagne và những bí mật của nó

 

Vào những dịp lễ tết, cưới hỏi hay những bữa tiệc mừng sinh nhật,… thì không có gì thích hợp hơn là mở vài chai Champagne để gây không khí hào hứng. Hiện nay, Champagne được bày bán ở những cửa hàng rượu nhập khẩu với nhiều mức giá. Loại rượu này mang hương vị tươi ngon cùng những điểm rất riêng tạo nên sự khác biệt của nó. Khi mở nút chai rượu Champagne sẽ tạo tiếng nổ rất vui tai. Bạn muốn tạo tiếng nổ lớn, nổ nhỏ hay nổ vừa theo ý muốn để tạo không khí sôi động cho buổi tiệc? Đó cũng không có gì khó khăn lắm, nó chỉ vào loại “nghề mọn riêng tay” mà thôi.

Nút Chai Rượu Champagne Và Những Bí Mật Của Nó

Nút chai rượu Champagne và những bí mật của nó

 

1. Tiếng nổ khi mở nút chai rượu Champagne

 

Khá nhiều bạn vẫn thắc mắc nên mở Champagne như thế nào cho đúng cách. Bởi vì có người mở kêu như tiếng pháo và người khách mở vừa phải đủ nghe. Và cũng có người mở thật êm gần như không có tiếng động. Tùy theo từng trường hợp chứ không có cách nào là đúng cách nào là sai cả.

Ví dụ như trong không khí hào hứng của một bữa tiệc mừng sinh hoặc tiệc khao thăng chức,… ta nên mở Champagne cho thật lớn, càng nổ lớn càng vui. Nhưng nếu thiết đãi vài cặp bạn thân ở trong nhà thì cho nổ vừa phải. Khi ta đi ăn nhà hàng với người yêu hay bà xã mà gọi một chai Champagne. Người tiếp rượu sẽ chỉ mở nhè nhẹ, gần như không có tiếng nổ. Đó là phục vụ riêng cho ta thưởng thức chứ không làm giật mình những thực khách ở xung quanh.

Ngoài ra cũng có vài trường hợp đặc biệt ngoại lệ. Như đám cưới thì bạn phải mở Champagne sao cho bắn bọt tung tóe lên không trung. Những lúc như vậy người ta đâu có cần uống rượu. Mà chỉ dùng chai Champagne để biểu lộ sự vui thích hân hoan.

 

2. Cách mở nút chai rượu Champagne tạo tiếng nổ

 

Đầu tiên cắt bỏ phần vỏ bọc quanh nút chai để có thể tháo gỡ dây kẽm ràng buộc nút. Bạn muốn mở tạo tiếng kiêu lớn mà rượu không bắn ra ngoài? Bạn nên cầm chai nghiêng đi chừng 45%. Nhớ cẩn thận hướng nút chai về phía không có người ngồi và không đồ vật gì dễ vỡ. Kế đó tháo vòng dây kẽm bao quanh nút chai rồi dùng tay trái nắm chặt lấy nút. Trong khi tay phải từ từ xoay thân chai để giúp nó tách rời khỏi nút. Áp lực trong chai sẽ khiến nút bật tung ra. Muốn cho tiếng kêu vừa phải, cũng làm như vậy. Nhưng khi nút chai bắt đầu được đẩy lên thì vừa xoáy nút vừa nhúc nhích một chút. Để áp lực xì bớt ra đồng thời giữ nút lại để giảm bớt sức bật của nó.

Cách Mở Nút Chai Rượu Champagne Tạo Tiếng Nổ

Cách mở nút chai rượu Champagne tạo tiếng nổ

 

3. Cách mở nút chai rượu Champagne không tạo tiếng nổ

 

Còn nếu muốn mở chai nhưng không tạo tiếng kêu thì xoay vừa nút vừa để cho khí CO2 từ từ thoát hết ra khỏi cổ chai. Cuối cùng thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng nhấc nút ra thôi. Cách tốt nhất để xoay nút là một tay giữ chặt nút, còn tay kia cầm thân chai xoay từ từ. Xoay bằng thân chai thì mạnh thế hơn là xoay bằng nút. Nhưng muốn cho bọt rượu bắn tung lên không khí thì trước khi mở rượu lắc mạnh chai. Để cho áp lực trong chai gia tăng thật cao, rồi để nút chai bật tự do ra ngoài. Nhưng ngay lập tức bạn dùng ngón tay cái chặn lại chừng 3/4 miệng chai. Thế là rượu cứ tung tóe phun lên như vòi rồng phun nước.

Cách Mở Nút Chai Rượu Champagne Không Tạo Tiếng Nổ

Cách mở nút chai rượu Champagne không tạo tiếng nổ

 

>>> Xem thêm: Những loại rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới

Bài viết liên quan
0989.636.986