Rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp là một trong những dòng rượu vang sử dụng ít chất phụ gia nhất trên thế giới. Pháp là nơi sản xuất và có sự đa dạng về sản phẩm rượu vang hàng đầu trên thế giới. Những chai vang đến từ Pháp luôn để lại trong lòng thực khách những ấn tượng khó quên. Nước Pháp là nơi đã biến tinh hoa của những trái nho thành những chai rượu vang có giá trị lịch sử và tinh thần không thể thay thế. Những chai vang đến từ Pháp luôn mang đến một phong cách riêng làm xao xuyến trái tim của những người yêu vang.

 

Phân loại rượu vang Pháp

 

Những chai vang của Pháp được phân loại theo hệ thống ấn tượng và phức tạp. Phản ánh sự đa dạng về đất đai, khí hậu và kỹ thuật sản xuất của từng chai vang. Từ AOC (Appellation d’Origine Contrôlée) cho đến VDP (Vin de Pays). Mỗi loại phân loại mang trong mình đặc trưng riêng biệt, tạo nên hương vị độc đáo phản ánh nguồn gốc vùng đất và phong cách sản xuất.

 

Những vùng làm vang nổi tiếng của Pháp

 

Pháp có hàng loạt những vùng nho nổi tiếng đã trở thành biểu tượng trong ngành sản xuất rượu vang thế giới. Từ Bordeaux với những thửa ruộng nho hùng vĩ. Burgundy với những chai rượu vang đỏ tinh tế. Champagne với sự lung linh của rượu sủi bọt. Cho đến vùng Rhône với vẻ đẹp nho đồng quê. Mỗi vùng đều có câu chuyện riêng và hương vị độc đáo riêng.

 

Các nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp

 

Những nhà sản xuất rượu vang không chỉ là những người thợ làm rượu. Họ còn là những nghệ nhân tài hoa tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ những trái nho tuyệt vời. Từ Château Margaux cho đến Domaine de la Romanée-Conti. Họ đã góp phần làm nên danh tiếng cho ngành sản xuất rượu vang của nước này. Và đưa hương vị đỉnh cao tới những tín đồ yêu thích rượu trên toàn thế giới.

 

Những giống nho nổi tiếng của Pháp

 

Hương vị tuyệt đỉnh của vang Pháp không thể thiếu sự đóng góp quan trọng từ các giống nho nổi tiếng. Từ Cabernet Sauvignon, Merlot cho đến Chardonnay và Pinot Noir, mỗi giống nho mang đặc điểm riêng, đóng góp vào sự đa dạng hương vị và phong cách của rượu vang nước Pháp.

Hiển thị 1–12 của 1249 kết quả