Pháp là cường quốc đứng đầu thế giới trong ngành rượu vang. Rượu từ nước này xuất ra thị trường thế giới vô cùng đa dạng. Với những dòng rượu Champage & Sparkling luôn được thực khách ưa chuộng. Tiêu biểu có dòng rượu Champagne Moet & Chandon Imperial. Rượu mang sắc màu nhẹ nhàng, tinh tế cùng hương thơm ngọt ngào. Sự góp mặt của rượu bầu không khí thêm ấm cúng, tràn ngập niềm vui.
Đặc Điểm Của Rượu Champagne Moet & Chandon Imperial
Rượu sở hữu những phẩm chất đáng ngưỡng mộ. Cũng chính vì thế nên nó nhận được tình cảm của rất nhiều tín đồ sành vang. Rượu sở hữu màu vàng ánh kim đạt tới độ hoàn hảo khiến ai nhìn vào cũng phải yêu thích. Hương thơm là một khía cạnh thành công khác của chai rượu này. Đó là sự tổng hợp nên từ nhiều thành phần khác nhau. Chủ yếu là từ trái cây tươi, nho chín kết hợp với nhau hài hòa.
Rượu còn gây chú ý với mùi hương hoa, gia vị, vani, trái cây khô cùng chút cà phê. Những làn hương bùng nổ mạnh mẽ trong khoang miệng để lại sự tươi mới, thơm ngon. Với độ chua dịu êm xen lẫn vị chát nhẹ cùng chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Kết thúc nhẹ nhàng, êm ái lưu lại dài lâu trong vòm họng thực khách. Rượu đạt nồng độ cồn 12%, nhẹ nên ai cũng thưởng thức được, nhất là phái nữ. Rượu được đông đảo chị em ưa chuộng như một công thức làm đẹp.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Champagne Moet & Chandon Imperial
Vang được tạo nên từ ba giống nho là Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay. Đây là những giống nho được trồng nhiều ở vùng Champagne, nước Pháp. Tỷ lệ pha trộn theo công thức riêng của nhà làm rượu Moet & Chandon và theo niên vụ từng năm. Cùng với đó là quá trình sản xuất phải vô cùng công phu, chỉn chu.
Khi nho chín sẽ được thu hoạch bằng tay để hạn chế tối đa việc nho bị trầy xước vỏ hay dập nát. Sau đó, nho được chuyển về nhà máy sơ chế kĩ càng rồi cho vào ép. Các giống nho khác nhau thì cũng được xử lý một cách riêng rẽ. Tiến hành lên men nước nho trong thùng thép không rỉ như làm rượu vang trắng. Các bước được thực hiện cẩn thận dưới sự giám sát của chuyên gia. Hoàn tất các bước, rượu bước vào quá trình tạo khí CO2. Quá trình này đòi hỏi chuyên môn rất cao của đội ngũ nhân sự nhà làm rượu. Đây là khâu tạo ra tiếng nổ và bọt khí cho vang khi mở nút. Cuối cùng, rượu được đóng chai, quấn dây thép quanh cổ chai để giữ nút chai và bọc giấy bạc bên ngoài.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Champagne Moet & Chandon Imperial
Chai rượu sẽ ngon hơn nhiều nếu như bạn thưởng thức lạnh. Nhiệt độ thưởng thức tối ưu được khuyên dùng với chai vang này là từ 4 đến 6 độ C và ướp trong xô đá để duy trì độ mát. Ngoài ra, rượu có thể dùng với nhiều loại món ăn chế biến khác nhau để mang đến hương vị phong phú. Những món ăn lý tưởng như salat, súp, các món chế biến từ hải sản, thịt gà,… Hay dùng cùng món tráng miệng như trái cây, các loại hạt, các loại bánh,… Rượu đã mở nút dùng trong 1 lần để đảm bảo hương vị tươi ngon.
Chưa có đánh giá nào.