Rượu vang trắng Puligny Montrachet Champ Canet Premier Cru được ra đời năm 2013. Đây là dòng rượu vang trắng cao cấp của nhà sản xuất Chateau De Meursault. Sự ra đời của chai rượu vang đánh dấu sự phát triển mới của nhà sản xuất. Dòng rượu vang thượng hạng này được đông đảo tín đồ rượu vang Pháp khắp thế giới yêu thích. Chất rượu mịn màng, tinh tế, thích hợp cho khai vị hoặc tráng miệng trong các bữa tiệc sang trọng. Vang có hương thơm nồng nàn, hấp hẫn thực khách ngay từ ngụm đầu tiên.
Đặc điểm của rượu vang trắng Puligny Montrachet Champ Canet Premier Cru
Chai rượu vang này thuộc phân hạng cao cấp Premier Cru nên có giá thành khá cao. Chai rượu vang trắng này là sản phẩm điển hình của vùng Bourgogne. Để khẳng định vị thế trên thị trường, rượu đã tham gia rất nhiều cuộc thi và giành được nhiều huân chương xuất sắc. Tiêu biểu như Stephen Tanzer: 91-93/100, Bettane et Desseauve: 17/20, Allen Meadows: 90-93/100.
Nguyên liệu chính để sản xuất chai rượu vang này là giống nho trắng Chardonnay thịnh hành nhất thế giới. Vang mềm mượt, ngọt ngào vô cùng dễ uống. Giống nho này đem đến hương vị nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng không kém phần cuốn hút. Rượu có màu vàng rơm xen lẫn ánh xanh lấp lánh. Khi ướp lạnh, rượu dễ uống hơn và còn sủi tăm nhẹ như là Champagne. Người tiêu dùng yêu thích vì hương vị thơm ngon, tươi mới của vang. Khi thưởng thức, trên vòm miệng có hương vị tươi mát của khoáng chất vùng Burgundy giúp vang có vị chua mượt. Kết thúc là dư vị bền chặt của tannin và vị chua của acid. Chai rượu vang này dùng để khai vị hay uống chung với đồ ăn thì cũng rất tuyệt vời.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Puligny Montrachet Champ Canet Premier Cru
Vang thuộc phần hạng Premier Cru nên quy trình sản xuất yêu cầu tiêu chuẩn rất khắt khe. Các chuyên gia giám sát từng công đoạn từ chăm sóc nho, đến thu hái, ngâm ủ.
Nho được thu hái bằng phương pháp thủ công vào buổi sáng sớm. Sau khi vận chuyển về nhà máy, nho được tuyển lựa lại lấy những trái nho chín mọng, căng trong nhất. Những trái nho đạt tiêu chuẩn được đưa đi nghiền ép nhẹ nhàng tránh sắc tố trên vỏ nho tan vào nước. Ngâm vỏ nho với nước nho ép trong khoảng vài tiếng.
Hồn hợp nước nho được cho lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ. Quá trình này diễn ra khoảng 1 năm ở nhiệt độ 18 đến 20 độ C. Trong quá trình này rượu được thêm tinh chất tùy vào nhu cầu. Tiếp theo, vang được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp từ 18 đến 24 tháng. Quá trtình này các chuyên gia sẽ ép nén khí, sục khí thường xuyên để tạo màu sắc và hương vị cho vang.
Khi quá trình lão hóa hoàn thành rượu sẽ được tiến hành gạn lọc cặn. Rượu vang trắng sẽ được lọc hết tinh thể acid tartaric bằng cách cho ướp lạnh dưới -4 độ C. Bình thường chất này hòa tan trong rượu. Nhưng khi ướp lạnh thì nó kết tụ lại thành những mảnh nhỏ giống như mảnh pha lê chìm xuống dưới đáy. Những mảnh tinh thể đó không có hại gì, việc gạn lọc là để rượu thật trong. Cuối cùng là đóng chai, dán nhãn và bảo quản 12 tháng trong hầm rượu cho ổn định.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang trắng Puligny Montrachet Champ Canet Premier Cru
Đây là chai vang trắng cao cấp, nó thích hợp dùng trong những bữa tiệc sang trọng. Vang có vị chua mượt và cấu trúc cân bằng nên phù hợp với nhiều món ăn. Một số món tiêu biểu như: hải sản nướng, chiên hay hấp ăn kèm salat, các món ăn kiểu Nhật, các món thịt nướng,…
Vang có nồng độ 13,5 % tương đối nhẹ nhàng, thích hợp với hầu hết thực khách. Để vang ngon hơn nên ướp lạnh trước khi thưởng thức. Bạn có thể bảo quản trong tủ rượu hay ướp trong xô đá 30-45 phút. Nhiệt độ thưởng thức vang lý tưởng nhất để có hương vị hoàn hảo là 15-18 độ C.
Chưa có đánh giá nào.