Rượu Champagne Dom Perignon Vintage P2 là một trong những chai rượu xuất sắc của Pháp. Rượu sớm trở nên nổi tiếng từ khi mới ra mắt bởi những phẩm chất vô cùng tuyệt vời. Ngay từ ngoại hình đã được nhà làm rượu Dom Perignon chau chuốt từng li từng tí. Để mang đến vẻ đẹp hoàn mĩ từ ngoài vào trong khiến người dùng ngỡ ngàng. Để hiểu rõ hơn về chai rượu này mời quý vị tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Đặc Điểm Của Rượu Champagne Dom Perignon Vintage P2
Chai rượu bộc lộ những giá trị tuyệt vời của mình qua màu sắc, hương vị. Nó đòi hỏi người dùng phải bóc tách, cảm nhận từng thứ một thật chậm rãi. Như thế thì mới có thể thấy hết được vẻ đẹp ấy. Rượu có màu vàng nhạt tươi sáng, nhẹ nhàng. Màu sắc này vừa có độ thanh lịch, tinh tế lại vừa có độ quyến rũ riêng. Hương thơm là thứ tiếp theo tấn công vào giác quan của người thưởng thức. Gợi đến hương thơm của trái cây tươi như chanh, cam, quýt. Cùng với đó là mùi hương hoa trắng, vani, mật ong, trái cây khô cùng chút khoáng chất.
Các nốt hương hoà quyện với nhau vô cùng hoàn hảo. Chúng bổ trợ cho nhau tạo ra một tổng thể vô cùng tuyệt vời. Khi mới bắt đầu, có lẽ người dùng sẽ hơi choáng ngợp trước hương vị rượu. Với chút chua dịu êm xen lẫn vị chát nhẹ, vị ngọt tạo nên cấu trúc ổn định. Đặc biệt, rượu đạt độ cồn 12,5%, khá nhẹ nên thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Dư vị của vang để lại nhẹ nhàng, êm ái vấn vương mãi trong vòm họng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Champagne Dom Perignon Vintage P2
Nhà sản xuất đã lựa chọn hai giống nho là Pinot Noir và Chardonnay làm nguyên liệu đầu vào. Nho khi vào vụ thu hoạch sẽ được hái cẩn thận bằng tay tại những vườn nho ở vùng Champagne. Dù hiện nay máy móc hỗ trợ thu hoạch đã rất phát triển. Tuy nhiên việc hái nho thủ công vẫn được nhà làm rượu áp dụng. Để đảm bảo không bị dập nát ảnh hưởng tới chất lượng trái nho.
Sau khi chuyển về nhà máy, nho được sơ chế cẩn thận chọn những trái chất lượng cho ép nhẹ. Tiếp đó, tiến hành lên men lạnh nước nho với các bước như làm rượu vang trắng. Hoàn tất lên men, thu được rượu sơ cấp làm ra từ hai dòng nho rồi phối trộn lại với nhau. Hỗn hợp ấy được tiếp tục ngâm ủ trong thùng gỗ sồi một thời gian dài. Bước vào quá trình ủ trong chai với các bước phức tạp để tạo khí CO2 nén trong chai. Chính vì vậy, khi mở nút gây ra tiếng nổ và những sủi tăm li ti. Rượu tung ra thị trường có chất lượng đảm bảo và hương vị hảo hạng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Champagne Dom Perignon Vintage P2
Chai Champagne & Sparkling hoàn hảo này sẽ bị lãng phí nếu như bạn thưởng thức nó không đúng cách. Theo nhà sản xuất, rượu sẽ ngon nhất khi uống lạnh. Mức nhiệt được khuyên dao động trong khoảng 4 đến 6 độ C và ngâm trong xô đá suốt bữa tiệc. Vang kết hợp tốt với các món ăn chế biến từ hải sản, gia cầm hay các loại trái cây, bánh,… Rượu đã khui chỉ nên thưởng thức trong một lần để đảm bảo hương vị thơm ngon. Hãy thưởng thức rượu cùng những người thân yêu để cảm cạm hết sự tuyệt vời của rượu.
Chưa có đánh giá nào.