Nước Pháp không chỉ là một đất nước xinh đẹp, lãng mạn mà còn là nơi nổi tiếng với nhiều dòng rượu vang thượng hạng. Trong đó Bourgogne (hay còn gọi là Burgundy) là vùng đất có những chai rượu vang nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới. Một trong những sản phẩm tạo tên danh tiếng đó là rượu vang Pháp Meursault Charmes Premier Cru. Đây là chai rượu vang trắng thuộc phân hạng cao cấp Premier Cru của xứ sở Burgundy. Chai vang được kiểm chứng chất lượng từ các chuyên gia hàng đầu châu Âu và thế giới. Rượu được vinh hạnh xuất hiện trên CellarTracker Datata Base với sự đánh giá của hệ thống cơ sở dữ liệu Microsoft Software. Chai rượu vang này cũng đạt được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi.
Đặc điểm của rượu vang Pháp Meursault Charmes Premier Cru
Tại mỗi vùng làm vang của Pháp đều có phương thức trồng nho và sản xuất rượu vang riêng biệt. Và vùng Bourgogne cũng không phải ngoại lệ. Những giống nho trông ở đây cũng có những hương vị đặc trưng riêng. Với những điểm đặc biệt đó, nhà làm vang Chateau De Meursault đã sử dụng giống nho Chardonnay để sản xuất ra dòng rượu vang Meursault Charmes Premier Cru. Những trái nho Chardonnay khi chín sẽ có hương vị đặc trung của khoáng chất của vùng.
Khi rót ra ly, ấn tượng đầu tiên của vang là màu vàng rơm hút hồn thực khách. Mùi hương lan tỏa nổi bật là hương thơm của các loại trái cây tươi. Cùng với đó là mùi bánh mì nướng, các loại khoáng chất cùng với trái cây khô xen lẫn. Khi thưởng thức hương vị rượu cân bằng tan chảy trong khoang miệng, với một chút ngọt ngào từ mật ong. Trên vòm miệng, một cấu trúc tốt thể hiện rõ nét sự cân bằng của tannin cùng hoạt chất acid. Dư vị kéo dài bền bỉ, ở lâu trong vòm họng rất ấn tượng. Kết thúc là một hậu vị ấn tượng của các loại gia vị cay nồng. Vang toát lên vẻ sang trọng, lịch lãm. Sẽ thật tuyệt vời nếu vang xuất hiện trong các bữa tiệc hoặc làm quà tặng dịp lễ tết.
Quy trình sản xuất rượu vang Pháp Meursault Charmes Premier Cru
Đây là dòng vang cao cấp nên quá trình chăm sóc nho rất tỉ mỉ và nghiêm ngặt. Cùng với đó là quy trình sản xuất yêu cầu tiêu chuẩn rất cao của nhà làm vang.
Khi vào vụ thu hoạch nho chín được thu hái bằng tay từ những người công nhân có kinh nghiệm. Nho được phân loại và chọn lọc sơ bộ ngay tại vườn. Khi vận chuyển về nhà máy nho được chọn lọc lại một lần nữa để chọn ra những trái nho có chất lượng tốt nhất. Để có được nước nho ép tốt nhất, nho sẽ được ngâm ướp và làm lạnh 8-10 ngày trước khi nghiền ép.
Sau đó nho được nghiền ép nhẹ nhàng lấy nước. Nước nho ép được cho lên men Malolactic Fermentation trong các thùng thép không gỉ. Quá trình này diễn ra trong khoảng 6 tháng ở nhiệt độ không quá 18 độ C. Tiếp theo, vang sẽ được chuyển sang các thùng gỗ sồi để tiến hành lão hóa từ 15 đến 18 tháng. Công đoạn này được các chuyên gia kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng của vang. Kết thúc quá trình này vang sẽ được tiến hành thẩm định chất lượng. Những thùng rượu vang đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi gạn lọc cặn. Tiếp đó vang sẽ được đóng chai, dán nhãn và bảo quản tại các hầm rượu một thời gian. Sau đó vang sẽ được đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Pháp Meursault Charmes Premier Cru
Vang có nồng độ 14%, nên nó là thức uống rất lý tưởng trong các bữa tiệc. Vang cũng có thể kết hợp đa dạng với các món ăn. Một số món có thể kể đến như: hải sản, các loại thịt trắng, thịt nướng, phô mai, salat, trái cây,…
Để vang có được hương vị hoàn hảo nhất bạn nên uống khi vang lạnh. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai rươu vang này là từ 12 đến 14 độ C. Để đảm bảo điều kiện này bạn nên ướp lạnh vang trước khi thưởng thức. Bạn có thể để vang vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút hoặc ướp trong xô đá 20-30 phút. Để đảm bảo chất lượng của vang, bạn hãy bảo quản nơi thoáng mát, độ ẩm cao, tránh ánh sáng mặt trời.
Chưa có đánh giá nào.