Để lựa chọn một dòng rượu vang Pháp cổ điển không khó. Còn được làm mẫu tiêu chuẩn để đánh giá rượu vang trên thế giới. Không thể không nhắc đến chai rượu vang Pháp Chateau D’Issan Margaux của quận Marguax thuộc vùng Bordeaux. Đây là quận có nhiều Chateau có từ lâu đời, sản xuất ra những dòng rượu vang đặc sắc. Trong quận Marguax có Chateau D’lssan danh tiếng nổi trội. Tiêu biểu có chai rượu vang đỏ này, nó đưa tên tuổi nhà sản xuất lên tầm cao mới.
Đặc điểm của rượu vang Pháp Chateau D’Issan Margaux
Được xếp hạng trong Top những dòng rượu vang đẳng cấp, sang trọng. Được làm bởi hai giống nho Cabernet Saugvinon 70% và Merlot 30%. Thu hái từ những cây nho trên 80 năm tuổi cách Chateau khoảng 1km, nơi vùng đất màu mỡ nhiều đất sỏi. Rượu có màu đỏ ruby lấp ló ánh tím sâu đậm. Hương thơm đậm đà các loại trái cây đen như việt quất, black cherry, mậm đen, chút hương gỗ tuyết tùng. Ẩn sâu hương gỗ sồi sang trọng và kết hợp với acid hài hòa. Tannin mềm mại, cấu trúc cân bằng và hài hòa.
Rượu vang Pháp thường độ cồn không quá 13,5%, dễ uống, phù hợp khẩu vị và được nhiều người yêu thích. Vang thích hợp dùng trong các bữa tiệc sang trọng, hay bữa ăn hàng ngày. Dùng chung với các món như nướng, thịt cừu, hải sản nướng, các loại pho mai, salat,… Ướp lạnh trước khi uống hương vị sẽ bùng nổ mạnh mẽ.
Phương pháp sản xuất rượu vang Pháp Chateau d’Issan Margaux
Trong quá trình phát triển nhà sản xuất không ngừng cải tiến công nghệ, kỹ thuật. Điều này giúp Chateau D’lssan đạt nhiều thành công vang dội trên thị trường rượu vang trong và ngoài nước.
Nho được thu hái bằng tay từ những công nhân có kinh nghiệm lâu năm. Chùm nào chín hái trước, chùm xanh để lại. Nho sau khi thu hoạch được chuyển về nhà máy sơ chế lại kĩ càng. Sau đó cho nghiền ép và len men trong các thùng thép không rỉ được kiểm soát nhiệt độ. Rượu được chuyển qua ủ tiếp trong 24 tháng trở lên. Tiếp theo đóng chai bảo quản trong hầm rượu ít nhất 12 tháng, rồi mới đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Chưa có đánh giá nào.