Một chai vang tuyệt vời là một chai vang có đồng thời hình thức đẹp và chất lượng tốt. Rượu vang trắng Roux Pere & Fils Saint Aubin Les Cortons của Pháp là một cái tên đáp ứng được những tiêu chí trên. Đây là chai rượu vang trắng thuộc phân khúc tầm trung của thương hiệu Roux Pere & Fils. Tuy không quá rẻ nhưng nhìn chung, dựa vào thu nhập bình quân đầu người hiện nay thì khách hàng cũng không gặp quá nhiều khó khăn để sử hữu vang. Chai vang này hứa hẹn sẽ mang đến những khám phá tuyệt vời cho mọi thực khách. Rượu thường xuyên góp mặt trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Saint Aubin Les Cortons
Một chai vang ngon phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí. Thật tuyệt vời vì dòng vang này đã thể hiện vô cùng xuất sắc mọi thứ. Từ gam màu vàng rơm lộng lẫy, tươi sáng làm thực khách rung rinh. Cho tới hương thơm nồng nàn từ nhiều loại trái cây khiến người ta xao xuyến. Trong làn hương ấy có cam, chanh vàng, lê, dứa cùng mùi hương hoa và cần tây. Thêm chút hương vani, mật ong, vỏ chanh và hương gỗ sồi mượt mà.
Các thành phần hương vị đó phối hợp với nhau rất uyển chuyển. Vì vậy, người dùng không hề cảm thấy chúng lộn xộn, chồng chéo lên nhau. Cùng với vị chua dịu dàng xen lẫn chút chát, chút ngọt tạo nên tổng thể cân bằng. Hậu vị dài lâu, mềm mại đọng lại mãi trong vòm họng người thưởng thức. Với độ cồn 13,5%, không thấp cũng không cao đủ làm thực khách ngất ngây.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Saint Aubin Les Cortons
Chai vang thơm ngon này được làm lên từ giống nho Chardonnay sinh trưởng tại vùng Bourgogne. Nho được thu hoạch vào tháng 9 bằng phương pháp thủ công nhẹ nhàng. Chúng được chuyển về nhà máy trong các thùng thoáng khí vô cùng cẩn thận để tránh làm nho bị dập nát. Sau khi tới nhà máy, nho được chuyển ngay vào bước làm sạch và sơ chế. Những trái nho chất lượng nhất được cho vào nghiền ép và lên men lạnh.
Để vang hoàn thiện hương vị của mình thì cần thêm một bước nữa. Đó là rượu được lão hoá trong những thùng gỗ sồi của Pháp thời gian dài. Công đoạn này giúp vang hoàn thiện cả về màu sắc lẫn hương vị. Kết thúc, vang được đem đi lọc sạch tạp chất rồi đóng chai. Những chai vang thành phẩm được để ổn định thêm thời gian trong hầm rượu. Khi rượu chín muồi được tung ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Saint Aubin Les Cortons
Chai rượu vang này có nhiệt độ sử dụng lý tưởng rơi vào khoảng 4 đến 6 độ C. Và trong quá trình thưởng thức cần ngâm vang trong xô đá để duy trì độ mát. Mức nhiệt này giúp vang có hương vị hoàn hảo nhất. Ngoài ra, rượu kết hợp với món ăn sẽ kích thích vị giác và giúp bữa ăn ngon hơn. Những món ăn thích hợp như súp, gà nướng, vịt quay, tôm nướng, mực hấp, cá nướng,… Hay các món tráng miệng như trái cây tươi, các loại bánh, socola đen, các loại hạt,… Vang dùng không hết cần bảo quản trong tủ lạnh và chỉ nên uống trong 2 ngày.
Chưa có đánh giá nào.