Rượu vang trắng Roux Pere & Fils Meursault Clos Des Poruzots là dòng vang thượng hàng đến từ Pháp. Chai rượu vang trắng này thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Roux Pere & Fils đến từ vùng Bourgogne. Xứng đáng là dòng vang tuyệt vời cho khách hàng làm thức uống khai vị trong bữa tiệc hay làm quà biếu. Rượu hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Để hiểu rõ hơn về chai vang này, mời quý vị xem qua bài viết dưới đây.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Meursault Clos Des Poruzots
Nhiều người tưởng một chai vang đắt tiền thì phải có ngoại hình xuất chúng, lộng lẫy. Nhưng với vang Pháp thì không phải như vậy. Như chai rượu này đựng trong chai thủy tinh bầu bầu, nhẹ cùng nhãn mác đơn giản. Rượu gây bất ngờ với hương vị ẩn chứ trong từng giọt rượu sánh mịn. Rượu sở hữu màu vàng óng ả, tươi sáng thu hút mọi ánh nhìn. Sắc màu được ví như những con đường lá vàng ở châu Âu. Khiến ai nhìn cũng xao xuyến, làm dâng trào mọi cảm xúc.
Bên cạnh đó, rượu tạo điểm nhấn với hương thơm ngào ngạt của trái cây như lê, táo xanh, cam và vỏ chanh. Xen lẫn hương vani, gia vị, hương hoa cùng chút gỗ sồi mượt mà. Chúng hòa quện với nhau tạo nên những sắc thái riêng mà không dòng vang nào có được. Lượng axit dịu dàng thêm chút chát, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Để lại kết thúc dài lâu, êm dịu ôm chọn các giác quan.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Meursault Clos Des Poruzots
Đằng sau thành công của vang là cả quy trình sản xuất công phu tỉ mỉ. Cùng công sức, tâm huyết của đội ngũ nhà làm rượu. Nhà làm rượu đã tính toán kĩ khi chọn giống nho Chardonnay làm nguyên liệu sản xuất cho dòng vang này. Nhờ sinh trưởng tại vùng Bourgogne nên trái nho mang hương vị đặc biệt. Trái nho chín được thu hái trên những cây nho có năm tuổi cao. Chuyển về nhà máy sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép.
Nước nho ép được cho lên men trong những bồn chứa inox ở nhiệt độ lạnh. Công đoạn lên men được hỗ trợ bởi các loại nấm men vi sinh. Suốt quá trình lên men được theo dõi gắt gao bởi các chuyên gia để tránh xảy ra sai xót. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài năm để đạt đỉnh cao của hương vị. Rượu đạt chất lượng được đem đóng chai rồi để nghỉ thêm trong hầm rượu một thời gian trước khi mang ra tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Roux Pere & Fils Meursault Clos Des Poruzots
Với nồng độ cồn là 13%, khá nhẹ nên vang chiều miệng mọi thực khách. Đặc biệt, rượu rất được phái nữ ưa chuộng nhờ vào hương vị nhẹ nhàng, tươi mát. Rượu được đánh giá thích hợp dùng cùng các món chế biến từ hải sản, thịt trắng. Một số món ăn thích hợp như gà nướng, gà hấp, tôm chiên, mực hấp, hàu nướng phô mai, sò huyết nướng,… Ngoài ra, nhiệt độ thưởng thức lý tưởng là từ 5 đến 7 độ C. Ngâm vang trong xô đá suốt quá trình thưởng thức để giữ độ lạnh, giúp uống ngon hơn.
Một ly vang mát lạnh sẽ mang đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Đều đặn thưởng thức 1 ly vang mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá nào.