Rượu Vang Đỏ Chateau Laroche Joubert là chai vang có khả năng chinh phục mọi thực khách mê vang bởi sự tinh tế, đậm đà rất riêng về hương vị. Đây là một trong những gương mặt tiêu biểu của thương hiệu sản xuất rượu vang nổi tiếng của Pháp – Cotes, đã từng nhận huy chương bạc của giải rượu vang Aquitain.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ Chateau Laroche Joubert
Đây là chai vang đã được khoác trên mình những ưu điểm độc đáo dễ làm ngất ngây bất kỳ thực khách mê vang nào. Vang được làm từ hai giống nho nổi tiếng của vùng Bordeaux là Merlot và Cabernet Sauvignon nên có hương thơm đặc trưng của trái cây chín cùng sắc đỏ khiến thực khách bị quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thưởng thức chai vang này, ấn tượng chung mà thực khách cảm nhận được là sự giải phóng của nhiều mùi hương khác nhau rất kích thích khướu giác trong một cấu trúc có sự cân bằng tốt, giàu vị khoáng. Đặc biệt, khi tận hưởng từng ngụm rượu trong vòm miệng, thực khách sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với hậu bị bền lâu mà vang mang lại.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Laroche Joubert
Rượu sở hữu sắc đỏ đậm nét cùng mùi trái cây chín đặc trưng của vùng nhiệt đới, nhất là hương của quả mơ, của bánh mỳ nướng. Không những thế, rượu còn có vị khoáng chất tốt, cùng lượng tannin cân bằng, mềm mượt thể hiện tiềm năng lưu trữ phức tạp. Do nồng độ cồn tương đối nhẹ, chỉ 13% nên rượu phù hợp với mọi đối tượng thưởng thức mà không lo say. Cái làm cho thực khách “say” ở đây là hương vị của rượu chứ không phải nồng độ cồn.
Khi khui nắp và nhẹ nhàng rót rượu vào ly, thực khách sẽ thấy rượu có một tốc độ chảy tương đối chậm là minh chứng cho một độ sánh rất tuyệt vời. Càng thưởng thức, thực khách càng bất ngờ hơn bởi dư vị trái cây chín đọng lâu trong vòm họng. Sự lắng đọng của hậu vị rượu chính là dấu ấn đặc biệt khiến cho thực khách đã một lần uống, chắc chắn, sẽ không bao giờ quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Laroche Joubert
Vang được làm từ hai giống nho nổi tiếng Merlot và Cabernet Sauvignon pha trộn theo tỷ lệ 85% – 15%, được trồng trong thung lung Mombrier vốn nổi tiếng với khí hậu rất thuận lợi cho sự phát triển của loài cây này. Cũng vì thế mà rượu thừa hưởng nét ngọt ngào, đậm đà của nguyên liệu làm nên nó.
Quy trình sản xuất rượu được làm theo cách truyền thống đó là thu hoạch nho bằng tay sau đó đâm giầm nho để ủ và lên men trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ khoảng 3 – 4 tuần. Tiếp theo sẽ chuyển chúng qua các thùng gỗ sồi để trưởng thành vào lão hóa trong khoảng 12 tháng rồi mới được đóng chai để tiêu thụ ngoài thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Laroche Joubert
Muốn rượu có độ tròn vị nhất, trước khi thưởng thức, thực khách nên để rượu trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút sau đó trong suốt quá trình uống, hãy ngâm rượu vào xô đá để nó được giữ lạnh trong môi trường nhiệt độ 11 – 16 độ C. Ngoài ra, thực khách hãy nhớ kết hợp vang cùng các món ăn từ thịt đỏ được chế biến dạng nướng để vừa tăng hương vị cho món ăn vừa giúp cho vị vang thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
Chưa có đánh giá nào.