Rượu vang Ý Zeus Primitivo 19 Độ là dòng vang cao cấp của hãng rượu Feudi Salentini. Nhà làm rượu đã đầu tư rất nhiều cho chai vang này từ ngoại hình bên ngoài tới chất lượng bên trong. Vì vậy nó mang đến vẻ đẹp hoàn mĩ cùng những ấn tượng khó phai trong kí ức người dùng. Ẩn sâu bên trong là chất rượu sánh mịn cùng hương vị thơm ngon, sắc màu độc đáo. Khiến ai đã từng thưởng thức vang đều phải thốt lên quá tuyệt vời. Chính vì vậy, rượu thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc sang trọng và những giỏ quà tặng đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Zeus Primitivo 19 Độ
Chai rượu vang đỏ này được nhà làm rượu đầu tư ngoại hình rất bắt mắt, với những đường nét sắc xảo. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cùng ấn tượng khó quên. Ẩn sâu bên trong là chất rượu sánh mịn cùng màu đỏ đậm len lỏi ánh tím vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, rượu còn lan tỏa hương thơm nồng nàn của các loại trái cây chín mọng như anh đào, mận, việt quất, sim.
Rượu còn gây chú ý với mùi hương cam thảo, gia vị, tiêu, thảo mộc, da thuộc, bánh mì cháy. Cuối vị lưu lại hương gỗ sồi mượt mà hài hòa với vị chát mềm mại như nhung. Khiến người dùng ngỡ ngàng và nhớ mãi hương vị ấy. Những tầng hương đan xen với nhau tạo nên sự phức hợp, tươi mới. Rượu có độ cồn 19%, khá cao so với các dòng vang khách trên thị trường. Chính vì vậy, rượu khá kén người dùng, rượu thích hợp với ai ưa mạnh mẽ.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Zeus Primitivo 19 Độ
Chai rượu này được sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng kinh nghiệm làm vang lâu đời của nhà làm rượu. Các công đoạn sản xuất được thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu để đạt chất lượng cao nhất. Nhà sản xuất chọn giống nho Primitivo làm nguyên liệu sản xuất chai vang này. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng được trồng biến ở vùng Salento – Puglia, nước Ý.
Vào mùa thu hoạch, nho được kiểm tra độ chín rồi hái thủ công nhẹ nhàng. Sau đó, vận chuyển về nhà máy tiến hành tuyển lựa kĩ càng rồi làm sạch. Tiếp đó nho được cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia để tránh sai xót. Sau đó, rượu được lão hóa lâu năm trong thùng gỗ sồi của Pháp để hương vị đạt đến đỉnh cao. Đây là khâu quyết định hương vị cũng như thành công của vang. Cuối cùng, rượu đạt mọi tiêu trí đem đóng chai để nghỉ thêm thời gian trước khi xuất xưởng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Zeus Primitivo 19 Độ
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C sẽ đạt hương vị tốt nhất. Bởi vậy, trước khi thưởng thức cần làm mát vang bằng cách bảo quản trong tủ rượu hoặc ngâm trong xô đá. Ngoài ra, cần cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút trước khi dung. Việc này giúp làm dịu tannin trong vang và hương vị thơm ngon hơn. Một số món ăn phục vụ cùng lý tưởng như các món nướng, món chế biến từ thịt đỏ, các món salat,… Hay những món ăn nhanh như thịt nguội, pizza, xúc xích, đùi lợn muối. Hương vị của vang và món ăn kết hợp với nhau hài hòa tạo nên hương vị đậm sâu, tròn đầy. Mang đến những bữa ăn ngon miệng cùng kí ức khó quên.
Để đảm bảo hương vị cũng như kéo dài tuổi thọ của vang cần bảo quản vang đúng cách. Nên bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên dụng. Bảo quản vang nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời.
Chưa có đánh giá nào.