Người ta nói rằng mỗi quốc gia sản xuất rượu vang đều có vùng đất nào đó đặc biệt thích hợp cho việc trồng nho làm rượu. Với nướ Ý toàn thể quốc gia này là cả một vườn nho rộng lớn mênh mông. Rượu vang Ý thuộc cự thế giới rượu vang đứng thứ 3 thế giới , về sản xuất lẫn xuất khẩu và chỉ sau pháp, Tây ban nha. Rượu vang Ý được cả thế giới chào đón bởi nhiều dòng rượu vang cao cấp, ngon. Rượu vang Ý Amarone Mater Domini veneti thuộc dòng rượu vang đẳng cấp của vùng Veneto. Vùng làm rượu lớn thứ 2 nước Ý. Chai rượu mang phong cách họa tiết hoa văn cổ điển ẩn sâu bên trong sự sang trọng, tao nhã.. Những người yêu rượu vang không thể bỏ qua chai rượu này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Amarone Mater Domini Veneti
Rượu vang được làm bởi nhà sản xuất lừng danh Cantina Vanpolicella Negrar. Nhà làm rượu có từ lâu đời bằng kinh nghiệm cũng như bàn tay khéo. Đã cho ra đời nhiều dòng rượu vang ngon được cả thế giới biết đến. Vang được làm từ ba giống nho lâu năm Corvina, corvinone, Rondinella, mỗi giống nho mang hương thơm khác biệt. Những cây nho được trồng trên đất đá vôi và đất sét rượu mang hương thơm khác lạ.
Chai rượu là sản phẩm kiệt tác của vùng Veneto. Rượu có màu đỏ đậm, mang hương vị của các loại quả miền đông bắc. Hương vị tròn đầy nhiều tầng như trái cây tươu và khô. Tận cùng hương thuốc lá, tiêu, quế, hồi, thảo mộc, đinh hương…. Cùng với cấu trúc mềm mượt, tanni mạnh mẽ đem đến cảm giác mới lạ. Hương thơm quyến rũ, nồng nàn của các loại nho trộn lẫn nhau cùng hương thơm quý phái của gỗ sồi lâu năm. Với nồng độ cồn 16,5% mạnh mẽ đưa thực khách đến cảm giác sảng khoái, ngất ngây.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Amarone Mater Domini Veneti
Được thu hái từ những cây nho trên 50 năm tuổi, hái hoàn toàn bằng tay cuối tháng 9 nhẹ nhàng. Chỉ thu hái những chùm chín đạt chất lượng. Những chùm xanh được thu hái sau đưa về nhà máy nhanh để không ảnh hưởng chất lượng làm rượu. Tất cả quá trình đều được kiểm soát chặt chẽ. Về tới nhà máy nho được tuyển lựa lại kĩ càng rồi cho vào nghiền ép và lên men.
Quá trình lên men diễn ra trong thời gian ngắn ở nhiệt độ thấp được giám sát nghiêm ngặt. Tiếp theo rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi 36 tháng. Cuối cùng đóng chai 18 bảo quản trong hầm rượu. Rồi mới đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Amarone Mater Domini Veneti
Rượu vang mang hương thơm đậm đà, nồng độ cồn cao nên rượu thích hợp thưởng thức nhiệt độ 16 đến 20 độ C. Kết hợp với một số món ăn như pho mai, các loại thịt đỏ, đồ nướng, các món nước sốt, salat. Vang xứng đáng lựa chọn vào những dịp lễ tết làm quà biếu, các bữa tiệc sang trọng,…..
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời rọi vào. Rượu bảo quản tốt nhất trong hầm rượu và tủ bảo quản.
Chưa có đánh giá nào.