Rượu vang Ý Zolla Salento Malvasia Nera thuộc dòng rượu vang đỏ cao cấp của Ý. Chai rượu vang là sản phẩm tiêu biểu hãng Farnese. Chai rượu được các chuyên gia đánh giá cao bởi màu sắc hoàn hảo cùng với hương vị tuyệt vời. Bởi vậy nó được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Rượu được làm hoàn toàn từ giống nho Malvasia Nera của vùng Salento – Pugia, miền nam nước Ý. Nổi tiếng với khí hậu mưa thuận gió hòa thích hợp cho việc trồng nho làm rượu. Vùng đất này cho ra những chai rượu vang cả thế giới biết đến.
Chai rượu có thiết kế màu đen với họa tiết cầu kì muốn cho thấy một điều gì đó bí ẩn bên trong. Rượu đa hương vị và để lại dư vị dài lâu khi thưởng thức. Những ai đã từng thưởng thức sẽ cảm nhận được rượu rất êm dịu, mượt mà.
Đặc điểm chung của rượu vang Ý Zolla Salento Malvasia Nera
Zolla Salento Malvasia Nera có màu đỏ ruby bắt mắt. Rượu có hương thơm hấp dẫn của các loại trái cây như anh đào, quả dây tây và cây đinh năng. Vị của rượu chát nhẹ, tận cùng của hương vị café, cacao và vani làm gây nghiện với những ai mới thưởng thức lần đầu. Khi mới thưởng thức bạn sẽ cảm nhận sự mượt mà và đậm đà lan tỏa mạnh mẽ trong khoang miệng. Sau cùng là cảm giác sánh mịn của trái cây.
Rượu có nồng độ cồn nhẹ 13%, phù hợp với hầu hết mọi người. Rượu không bị gắt khi mới uống. Ai đã uống rồi thì nghiện luôn. Rượu phù hợp cho các bữa tiệc, hay làm quà biếu.
Khi thưởng thức nên ướp lạnh rượu trước khi uống. Nhiệt độ để rượu có hương vị tốt nhất là 16 đến 18 độ C. Mở nút chai 15 đến 30 phút trước khi uống để rượu ngon hơn. Thưởng thức rượu cùng các món ăn chế biến từ thịt đỏ, hải sản, đồ nướng,… sẽ có những trải nghiệm phong phú hơn.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Zolla Salento Malvasia Nera
Rượu được làm ra từ quy trình sản xuất hiện đại, kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia.
Nho được thu hái cẩn thận bằng tay từ những vườn nho chất lượng nhất. Nho sau khi thu hoạch được chuyển về nhà máy nhanh nhất có thể để tránh ảnh hưởng đến chất lượng quả nho. Nho đưa về nhà máy được loại bỏ cuống, lá, và những quả dập nát. Sau đó những quả nho đạt tiêu chuẩn được nghiền ép bằng máy hiện đại. Hỗn hợp nước nho ép và cỏ nho được lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn trong khoảng 10 ngày.
Công đoạn tiếp theo là ủ rượu trong thùng thép không rỉ 6 tháng. Hoàn thành quá trình ủ, rượu tiếp tục được cho lão hóa trong thùng gỗ sồi mỹ 4 tháng để rượu chín mùi có vị mượt mà như vanni.
Rượu sẽ được lọc cặn sau khi các chuyên gia kiểm định chất lượng. Cuối cùng, rượu thành phẩm sễ được đóng chai chai, dán nhãn và đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.
Rượu vang Ý Zolla Salento Malvasia Nera là lựa chọn hoàn hảo cho người sành vang. Hãy thưởng thức để cảm nhận hết sự tuyệt vời của chai rượu vang này.
Chưa có đánh giá nào.