Nói đến rượu vang Ý thì ai cũng biết. Một đất nước xinh đẹp, cho ra đời những dòng rượu vang được cả thế giới đón nồng nhiệt. Rượu vang đỏ Canace Nero Di Troia Pugia là một trong những dòng rượu vang được nhắc đến nhiều. ChaI rượu này để lại bất ngờ chỉ với lần đầu thưởng thức. Rượu mới nhìn đã thấy sang trọng bởi thiết kế cầu kì, hình con phượng hoàng trên nền màu đen huyền ảo. Vang mang hương thơm lôi cuốn, đậm đà đến khó cưỡng lại được.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Canace Nero Di Troia Pugia
Rượu được làm từ 2 giống nho nero di troia 85 % và aglianico 15 %. Nó có màu đỏ ruby ánh tím đậm, cùng với hương thơm đậm đà lan tỏa mạnh mẹ bùng nổ trong khoang miệng khi thưởng thức. Đó là hương thơm của giữa các loại trái cây chín đen hòa quện cùng hương hạnh nhân, hung quế, quả anh đào và chút cay của gia vị. Tanni diu nhẹ với cấu trúc hài hòa tạo nên chai rượu ngọt ngào, sảng khoái khi thưởng thức.
Rượu có nồng độ không cao 13,5% nhẹ nhàng khi uống. chất rượu mượt mà, êm dịu không bị nồng gắt gây sốc như các dòng rượu vang cao độ. Vang thích hợp uống nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Trước khi uống nên mở nút cho rượu thở 15 đến 20 phút để thấy được hết hương vị, độ thơm ngon của rượu. Rượu kết hợp với một số thực phẩm như thịt cừu, thịt thú rừng, đồ nướng …..
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Canace Nero Di Troia Pugia
Trong quy trình sản xuất rượu vang thì việc chọn giống nho cũng quan trọng. Nhưng quá trình sản xuất lại quyết định chất lượng rượu và hương vị của rượu. Các bước sản xuất rượu vang Cannace Nero di Troia Pugia như sau:
Sắp đến ngày thu hoạch nho nhà làm rượu sẽ đi kiểm tra chất lượng nho. Để tránh nho thu hoạch sớm sẽ bị chua. Lúc đó rượu sẽ không rượu hương vị như mong muốn. Việc thu hái nho chọn lựa bằng tay tỉ mỉ, nhẹ nhàng. Đựng trong thùng plastic cỡ trung chở về nhà máy sớm nhất có thể. Như vậy tránh được chùm nho phía dưới bị đè dập nát, chảy nước ra ngoài. Nho sẽ được nghiền ép và lên men ở nhiệt độ không quá 32 độ. Tiếp rượu được ủ trong thùng gỗ sồi của pháp 12 tháng. Cuối cùng rượu được đóng chai 12 tháng bảo quản trong hầm rượu để ổn định. Rồi mới đóng chai đưa ra ngoài thị trường.
Chưa có đánh giá nào.