Veneto là vùng trồng nho làm rượu rất lâu đời của Ý. Nó trải rộng từ chân dãy núi Alps xuống đến bờ biển Adriatic. Vùng này chia làm 2 khu vực với khí hậu rất rõ rệt. Một khu đồi núi gập ghềnh, có chỗ cao tới 9000 feet. Một khu vực là đồng bằng và thung lũng được bồi đắp bằng đất phù sa của mấy con sông đổ ra biển. Nhờ vào đó, các nhà làm rượu đã khai thác đối đa thế mạnh làm ra những chai vang hảo hạng. Phải kể tới, dòng rượu vang Ý Monteverdi Amarone Della Valpolicella của hãng Monteverdi. Rượu mang hương vị đậm đà, thơm ngon ẩn chứa trong từng giọt vang. Đây cũng chính là lý do vang được nhiều thực khách ưa chuộng và thưởng thức thường xuyên.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Monteverdi Amarone Della Valpolicella
Ngay ở hình thức bên ngoài rượu đã ghi điểm trong mặt khách hàng. Rượu toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp khiến ai cũng muốn sở hữu. Khi rót ra ly pha lê trong suốt, rượu hiện ra với màu đỏ đậm cùng những ánh sắc bí ẩn. Kích thích sự tò mò của người dùng và khiến họ muốn được thưởng thức ngay. Đưa lên ngửi, mùi hương nồng nàn của trái cây chín mọng như mận, anh đào, nho đen, dâu rừng. Xen lẫn mùi cà phê, thảo mộc, khói cùng chút hương gỗ sồi mượt mà.
Nhâm nhi từng chút vang đem đến cho người dùng những cảm xúc khó diễn tả. Sự đan xen giữa các tầng hương tạo nên tổng thể hài hòa, phong phú. Rượu có độ chát vừa phải, thêm chút chua và ngọt đậm rất dễ thưởng thức. Tổng thể hương vị rượu được đánh giá mạnh mẽ, có độ sắc nét, cấu trúc cân bằng. Để lại một kết thúc dài lâu, êm ái vô cùng tuyệt vời.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Monteverdi Amarone Della Valpolicella
Chai rượu này có quy trình làm vang khá đặc biệt và khách với các dòng vang đỏ thông thường. Rượu được kết hợp giữa hai giống nho Corvina, Rondinella bản xứ của vùng Veneto. Nho được chăm sóc cẩn thận trong từng thời kì sinh trưởng. Vào mùa thu hoạch nho được hái thủ công nhẹ nhàng để tránh dập nát làm ảnh hưởng chất lượng. Chúng mang về được phơi trên các giá gỗ xếp thành tầng.
Khi nho chỉ còn lượng đường bên trong mang nghiền ép và lên men trong thùng thép. Thời gian này được giám sát chặt chẽ của chuyên gia để đảm bảo chất lượng. Sau đó, rượu chuyển lão hóa vài năm trong thùng gỗ sồi của Pháp để làm mềm các hợp chất. Trong quá trình này giúp vang hoàn thiện bản thân và thơm ngon hơn. Rượu đạt tiêu chuẩn đóng chai để nghỉ trong hầm thêm thời gian trước khi đưa ra thị trường bán.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Monteverdi Amarone Della Valpolicella
Chai rượu này có quy trình thưởng thức cầu kì hơn một chút. Thực khách nên am hiểu chút về quy trình thưởng thức vang để tận hưởng trọn vẹn hương vị rượu. Chuyên gia khuyên dùng vang ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng giúp vang bộ lộ hết tiềm năng. Ngoài ra, món ăn phụ vụ cùng như các món nướng, các món chế biến từ thịt đỏ, thịt thú rừng. Sự hòa quện giữa hai hương vị kích thức vị giác mang đến bữa ăn tuyệt vời.
Chưa có đánh giá nào.