Rượu vang Ý Aroma Pinot Grigio là cái tên quá quen thuộc với người yêu vang trên toàn thế giới. Với ngoại hình bình dị không có gì nổi bật nhưng vẫn toát lên vẻ lịch lãm. Ẩn sâu bên trong hương vị đậm đà, phức hợp cùng phong cách riêng lôi cuốn người dùng. Ai đã từng thưởng thức vang đều quay lại uống nhiều lần nữa. Chính vì vậy, rượu trở thành thức uống chính trong nhiều cuộc vui hay làm quà tặng dịp đặc biệt. Chai rượu vang đỏ này này hứa hẹn mang đến khám phá thú vị cho thực khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Aroma Pinot Grigio
Rượu sở hữu màu đỏ ruby phảng phất ánh tím vô cùng quyến rũ. Khi rót ra ly, sắc màu rượu càng bùng nổ mạnh liệt kích thích thị giác. Bên cạnh đó, rượu tấn công khứu giác bằng hương thơm phức hợp của trái cây chín như mận, sim, mâm xôi, việt quất. Chưa kết thức ở đó, rượu còn lan tỏa mùi hương thảo mộc, tiêu, gia vị, cùng chút khoáng chất. Từng tầng hương đan xen lẫn nhau mang đến sự phức hợp, tươi ngon.
Nhâm nhi từng chút, thực khách cảm nhận rõ từng làn hương xâm chiến mọi giác quan. Mang đến sự sảng khoái dễ chịu cùng nhiều cảm xúc khác nhau. Rượu có độ tannin không cao mà rất êm dịu, hài hòa, cùng với vị chua thấp tạo nên cấu trúc ổn định. Dư vị lưu lại dài lâu, mượt mà in sâu trong tâm trí người dùng sau mỗi lần thưởng thức. Rượu đạt độ cồn 12,5% khá thấp nên phù hợp với mọi đối tượng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Aroma Pinot Grigio
Rượu được sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng sự hỗ trợ của máy móc tân tiến. Với kinh nghiệm làm vang lâu đời cùng tình yêu của nhà làm rượu Tinazzi gửi gắm vào vang. Các bước được tính toán kĩ càng từ khâu chọn nguyên liệu sản xuất. Rượu được làm nên từ giống nho Pinot Grigio trồng tại vùng Puglia. Giống nho này được du nhập về Ý nhưng cũng phát triển mạnh do thích hợp với đất đai và khí hậu.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng rồi vận chuyển về nhà máy. Tại đây các công đoạn được tiến hành trước khi cho vào nghiền ép. Nước nho ép được lên men trong thời gian ngắn với sự kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ để đảm bảo chất lượng. Tiếp theo, rượu được cho ngâm ủ thêm thời gian trong thùng thép để chín muồi. Hoàn tất, rượu được đóng chai và chuẩn bị mang ra tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Aroma Pinot Grigio
Chai rượu này thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng thực khách nên bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá 30 phút. Nhằm làm mát chất rượu, mềm mại giúp thưởng thức ngon hơn. Ngoài ra, rượu phục vụ cùng món ăn như các món nướng, các món chế biến từ thịt đỏ, salat, thịt nguội, pizza, pate, xúc xích,… Hai hương vị hòa quện với nhau tạo nên sự tươi mới, thơm ngon. Rượu dùng còn dư bảo quản trong tủ rượu và chỉ nên uống trong 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.