Rượu vang trắng IL pumo Sauvignon Malvasia là dòng rượu vang trắng thuộc phân khúc bình dân của nhà sản xuất Cantine San Marzano, nước Ý. Tuy thuộc phân khúc bình dân nhưng vang có chất lượng không hề thua kém các dòng vang trắng khác. Nó được hầu hết những người sanh vang yêu thích bởi chất lượng hoàn hảo mà giá thành lại khá rẻ. Nó được sản xuất với mục đích giúp người yêu vang có thể thưởng thức vang mà không phải băn khoăn nhiều về giá thành.
Đặc điểm của rượu vang trắng IL Pumo Sauvignon Malvasia
Chai vang được sản xuất bởi sự pha trộn hài hòa giữa 2 giống nho Sauvignon Blanc và Malvasia. Đây là những giống nho nổi tiếng được trông ở vùng Puglia. Sự hòa thuận của khí hậu và thổ nhưỡng của vùng tạo nên mùi vị đặc sắc riêng biệt của 2 giống nho.
Rượu mang hương vị ngọt ngào, hương thơm nồng nàn tinh khiết cảu trái cây tươi nhiệt đới. Làm người thưởng thức thấy sảng khoái, dễ chịu khi tưởng thức lần đầu tiên.
Vang có màu vàng rơm, phảng phất ánh xanh lá cây đẹp mắt. Ẩn sâu bên trong là hương vị của trái cây tươi như cam, quýt, hoa anh đào, cam thảo và hương vani. Vang có độ chua nhẹ sôi động pha chút tươi mới của vị khoáng chất và nồng độ acid nhẹ tạo sự thích thú cho người thưởng thức. Tất cả mùi vị hòa lẫn nhau tạo nên chai rượu mang hương vị lôi cuốn với người uống.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng IL Pumo Sauvignon Malvasia
Các giống nho được thu hoạch bằng phương pháp thủ công vào cuối tháng 8. Nho sau khi thu hoạch được vận chuyển ngay về nhà máy. Sau đó tiến hành cắt cuống, chọn lọc để loại bỏ những quả không đạt tiêu chuẩn. Những trái nho đạt tiêu chuẩn sẽ được ngâm lạnh từ 6-8 tiếng rồi ép lấy nước. Nước nho ép được cho lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt khoảng 11 độ C.
Hoàn thành quá trình lên men, rượu sẽ được chuyển sang các thùng gỗ sồi tiến hành ngâm ủ. Quá trình ngâm ủ diễn ra trong khoảng 12 tháng trong các hầm rượu ở nhiệt độ lạnh. Quá trình ngâm ủ được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia để đảm bảo chất lượng của rượu. Kết thúc quá trình ngâm ủ rượu sẽ được kiểm định chất lượng. Những thùng rượu đạt chất lượng sẽ được tiến hành gạn lọc, đóng chai và dán nhãn. Sau đó rượu được bảo quản 6 tháng trong hầm rượu để ổn định trước khi đưa ra thị trường.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang trắng IL Pumo Sauvignon Malvasia
Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để vang có hương vị tốt nhất khi thưởng thức là 12 độ C. Để đảm bảo điều kiện này bạn nên bảo quản vang trong tủ rượu. Hay ngâm trong xô đá khoảng 30 phút trước khi uống.
Vang có nồng độ 12,5% khá nhẹ nhàng nên thích hợp khi uống khai vị hoặc kết hợp cùng món ăn. Một số món ăn kết hợp tốt với vang như: hải sản tươi sống, những món từ thịt trắng, súp, phô mai, các món khai vị,… Vang thích hợp dùng trong các bữa tiệc, tụ tập bạn bè, các bữa cơm gia đinh hàng ngày.
Chưa có đánh giá nào.