Ngoại hình đẹp mắt, chất lượng tuyệt vời, mà lai có giá thành vừa phải. Đó là những đánh giá của cộng đồng yêu vang dành cho chai rượu vang Ý 125 Negroamaro Del Salento. Đây là chai rượu vang thuộc phân khúc bình dân đến từ Ý. Phân khúc rượu vang bình dân của Ý với nhiều dòng vang được các chuyên gia đánh giá rất cao. Chai rượu vang đỏ này mang đến cho người dùng những cảm nhận tuyệt vời cùng những cảm xúc thăng hoa. Nhờ vào ưu điểm vượt trội rượu được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc hay những bữa cơm gia đình. Sự góp mặt của vang sẽ mang đến không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý 125 Negroamaro Del Salento
Rượu sở hữu màu đỏ ruby pha chút ánh tím vô cùng rực rỡ, lôi cuốn ánh nhìn. Càng ngắm người dùng càng bị mê hoặc và thôi thúc thưởng thức ngay. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của các loại trái cây chín mọng. Hương thơm này gợi đến mùi hương của sim, dâu tây, anh đào, việt quất xen lẫn mùi cam thảo, đinh hương. Rượu còn được bổ xung mùi hương cà phê, tiêu, đá lửa cùng chút cacao.
Những tầng hương tưởng chừng không ăn nhập nhưng kết hợp với nhau vô cùng hài hòa. Tạo nên hương vị phức hợp, tươi mới khiến người dùng nhớ mãi. Rượu có vị chát vừa phải xen lẫn vị chua nhẹ tạo nên sắc thái riêng. Đặc biệt, độ cồn chỉ 12,5%, tuy không cao nhưng đủ làm người dùng lâng lâng. Chính vì vậy, dù thưởng thức trong hoàn cảnh nào vang cũng làm hài lòng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý 125 Negroamaro Del Salento
Rượu được áp dụng phương pháp làm vang hiện đại cùng sự hỗ trợ của máy móc tân tiến. Đặc biệt là tình yêu, tâm huyết của nhà làm rượu Feudi Salentini gửi gắm vào vang. Rượu được làm nên từ giống nho nổi tiếng Negroamaro được trồng nhiều tại vùng Salento – Puglia. Đây là loại nho đỏ có vỏ vày, độ tannin cao, nên những chai vang được làm từ giống nho này luôn có hương vị đậm đà. Những tín đồ yêu vang chắc chắn không còn xa lạ với giống nho đỏ lừng danh này này.
Khi đến mùa thu hoạch, nho được kiểm tra độ chín rồi thu hái bằng máy công nghiệp. Sau đó, nho được vận chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế. Những trái nho đạt chất lượng sau khi sơ chế được cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men luôn được theo dõi sát sao bởi các chuyên gia để đảm bảo chất lượng và tránh sai xót. Tiếp theo, rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi để thục hiện quá trình lão hóa. Quá trình này giúp làm mềm các hợp chất trong vang và hương vị thơm ngon hơn. Cuối cùng, rượu được đóng chai, dán nhãn và mang ra tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý 125 Negroamaro Del Salento
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C sẽ cho hương vị hoàn hảo nhất. Vì vậy, trước khi thưởng thức cần làm lạnh vang bằng cách bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ngâm trong xô đá. Việc này giúp làm mát chất rượu, hương vị êm dịu giúp uống ngon hơn. Ngoài ra, các món ăn phục vụ cùng vang như salat, thit nguội, thịt nướng, các món nướng, thịt nguội, xúc xích,… Sự hòa quện giữa hai hương vị sẽ mang đến hương vị tròn trịa, đậm đà cùng dấu ấn khó phai. Rượu đã mở nút chỉ dùng trong 3 ngày.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời giúp cho vang luôn có hương vị thơm ngon nhất và kéo dài tuổi thọ. Tốt nhất nên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.