Rượu vang Pháp luôn toát ra một sức hút vô cùng khó cưỡng với những tín đồ yêu vang. Mỗi người có một gu thưởng thức riêng. Rất nhiều người thích rượu vang đỏ, nhưng cũng có nhiều người lại yêu rượu vang trắng. Và nếu bạn thuộc tuýp số hai, thì đừng bỏ lỡ chai rượu vang trắng Joseph Drouhin Puligny Montrachet.
Sơ Lược Về Rượu Vang Trắng Joseph Joseph Drouhin Puligny Montrachet
Bourgogne là địa điểm quen thuộc với những ai sành rượu vang Pháp. Đây là cái nôi của nhiều nhà làm vang nổi tiếng. Nó cũng là nơi xuất thân của nhiều dòng vang lừng danh toàn cầu. Bên cạnh đó, chai rượu vang trắng này còn được sản xuất bởi hãng rượu Joseph Drouhin. Đây là một thương hiệu vang nổi tiếng hàng đầu vùng Bourgogne nói riêng cũng như nước Pháp nói chung. Nhờ vào xuất thân hiển hách như vậy nên từ khi chào đời, chai vang đã được nhiều người chú ý. Điều đó càng tạo cơ hội để khách hàng thưởng thức và ghi nhận hương vị của nó. Chai rượu là một trải nghiệm tuyệt vời với hàng loạt sắc thái khác nhau. Nó chắc chắn sẽ khiến mọi khách hàng cảm thấy hài lòng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Joseph Joseph Drouhin Puligny Montrachet
Vang hiện lên trong màu vàng nhạt óng ả, nhiều mỹ từ để miêu tả vẻ đẹp thanh khiết này. Nhưng để nói chính xác thì màu sắc ấy tựa như nắng đầu hè. Khi nếm thử, ta sẽ cảm nhận được cấu trúc rượu đầy đặn nhờ lượng tannin ẩn chứa bên trong. Hương vị của nó cũng lan toả mạnh mẽ, lấp đầy khoang miệng thực khách. Người dùng cảm nhận được mùi thơm của nhiều loại trái cây tươi mới.
Đặc biệt nhất là trái đào, trái chanh thêm chút trái nho chín còn được điểm xuyết thêm bởi hương hoa thơm ngát. Hỗ trợ thêm vào đó là hạnh nhân và hạt dẻ nướng thơm lừng. Các thành phần kết hợp và bổ trợ cho nhau, tạo nên một tổng thể cực kỳ dễ chịu. Khi những ngụm rượu trôi qua cổ họng ấm nóng, ta vẫn cảm thấy nó đọng lại mãi. Đó là một thành công nữa của dòng vang này. Khi nó đã mở ra một kết thúc dịu êm nhưng vô cùng dai dẳng, lắng đọng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Joseph Joseph Drouhin Puligny Montrachet
Nho Chardonnay được nhà sản xuất lựa chọn để ủ nên dòng vang này. Những trái nho chín mọng sẽ được thu hoạch vào khoảng giữa thu. Việc hái nho phải cực kỳ cẩn thận để đảm bảo nho không bị trầy hay dập nát. Chúng được vận chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí. Tại đây, công nhân sẽ tiến hành sàng lọc, làm sạch rồi sơ chế nho chín.
Sau đó, nho được nghiền ép cho lên men ở điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn. Các công đoạn sản xuất cơ bản đều giống rượu vang đỏ. Khi đã hoàn thành lên men, rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Tiếp theo, rượu được đóng chai để ổn định một thời gian trong hầm rượu. Kết thúc khoảng thời gian này, rượu chính thức sẵn sàng để xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Joseph Joseph Drouhin Puligny Montrachet
Chai vang có hương vị nhẹ nhàng nên đôi khi được sử dụng như một món khai vị. Ngoài ra, nó sẽ rất ngon khi kết hợp cùng các món chế biến từ hải sản, salat, súp, bánh quy… Rượu ngon hơn khi uống lạnh, nhiệt độ phục vụ thích hợp nhất rơi vào khoảng 10 đến 12 độ C. Trong thời gian thưởng thức ướp vang vào xô đá giúp chất rượu mát lạnh, êm dịu uống ngon hơn rất nhiều.
Chưa có đánh giá nào.