Nước Ý được biết đến với nhiều dòng vang hảo hạng. Tuy nhiên trong những chai vang bình dân lại có sản phẩm sở hữu chất lượng không hề tầm thường. Thậm chí nó được đánh giá là cao cấp và thuộc hàng quý tộc dù mức giá không hề cao. Trong số ấy phải kể đến rượu vang trắng Castel Firmian Chardonnay. Chai vang này hiện này là thức uống “quốc dân” trên mọi bàn tiệc. Đơn giản đó là bởi chất rượu nồng nàn cùng giá cả phải chăng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chai vang bình dân cho bữa tiệc cao cấp hoặc vừa tầm của mình đều có thể chọn chai vang này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Castel Firmian Chardonnay
Rượu sở hữu màu vàng ánh rơm. Rượu được đựng trong những chiếc chai thủy tinh có thiết kế bắt mắt. Trong đó đáng chú ý nhất là phần nắp chai màu đen đối lập với phần nhãn màu trắng. Nổi bật trên nhãn trắng lại là chữ đen với sự sắp xếp khá hài hòa.
Đây là chai vang trắng đặc biệt hấp dẫn. Nó đem đến cho người dùng những trải nghiệm vị giác khác lạ. Với hương trái cây tươi như lê, táo xanh, dứa,…. Ở những chai vang bình dân khác của Ý, bạn khó có thể tìm kiếm được cảm nhận này. Nó vừa tinh tế, vừa kỳ lạ khiến bao người si mê. Sau mỗi thưởng thức vang để lại những cảm xúc thăng hoa, ngất ngây cho dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Castel Firmian Chardonnay
Rượu được làm từ nho Chardonnay. Nho được trồng ở vùng đất, khí hậu thuận lợi và thu hoạch hoàn toàn thủ công bằng tay. Quy trình sản xuất vang diễn ra theo các bước khoa học trên cơ sở vận dụng những bí quyết riêng. Đó vẫn là công nghệ làm vang truyền thống nhưng có sự tiếp thu máy móc, công nghệ hiện đại. Trong quy trình này, đáng chú ý nhất là việc tiếp xúc ngắn trên vỏ nho. Điều này nhằm đảm bảo chuyển hóa các hương vị cũng như đặc tính của nho vào rượu.
Bên cạnh đó, các bước ngâm ủ và lên mên rượu đều được kiểm soát ở nhiệt độ thấp. Bước đóng chai, dán nhãn được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ. Trước khi đến tay người tiêu dùng, vang được kiểm tra kỹ càng về chất lượng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Castel Firmian Chardonnay
Rượu có nồng độ khá nhẹ (chỉ 12,5%) nên ai cũng có thể thưởng thức. Tại Việt Nam, người sành vang rất yêu chuộng chai vang này. Gần đây, lượng fan hâm mộ rượu được mở rộng nhờ công tác truyền thông. Chai vang này thường được dùng như một loại rượu khai vị. Trong các bữa tiệc, nó được coi là khởi đầu tạo cầu nối cho mọi câu chuyện cũng như mọi cuộc vui.
Rượu còn là thức uống tinh tế khi kết hợp cùng cá, rau, súp hay những món khai vị. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang từ 4 đến 6 độ C. Vào những ngày hè oi bức, việc ướp lạnh và thưởng vang cùng những món ăn phù hợp sẽ thật tuyệt vời.
Chưa có đánh giá nào.