Rượu vang Ý Velar Negroamaro là chai rượu mang đậm phong cách cổ điển của Ý. Chai vang trộn hai giống nho Montepulciano, negroamaro của vùng Abbuzzo. Đây là chai rượu vang cao cấp của nhà sản xuất Farnese. Rượu mang hương thơm quyến rũ, nồng nàn của hai giống nho. Cùng với tanni đậm của giống nho negroamaro mang đến hương thơm và màu sắc đặc biệt. Vang có được hương vị đượm sâu từ bên trong. Với nồng độ cồn nhẹ không nồng gắt tạo nên sự mềm mượt ngay ngụm đầu tiên thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu vang Ý Velar Negroamaro
Rượu vang có màu đỏ đậm phảng phất ánh tím nhìn rất bắt mắt. Mang hương thơm sống động, ngọt ngào của trái cây miền nhiệt đới như cherry, mận, mâm xôi, tuyết tùng cùng với cay cay đầu lưỡi của gia vị. Dư vị kéo dài ẩn sâu của gỗ sồi lâu năm. Mang nhiều tầng hương thơm đậm đà cuốn hút trong vòm họng người uống. Tanni cao nhưng mềm mượt, acid hài hòa tạo nên chai rượu vang đẳng cấp. Được giới sành rượu lựa chọn và đánh giá cao.
Rượu được bảo quản tránh ánh nắng, nhất khí hậu nóng khô hạnh như ở việt nam. Vang nên bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản ở nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C. Thực phẩm kết hợp cùng như mì ý, cá hồi nướng, các món thịt đỏ, một số món ăn việt ít cay….
.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu vang Ý Velar Negroamaro
Rượu vang trải qua quá trình sản xuất như sau:
Thu hái: được thu hái từ những cây nho có đô tuổi trung bình cao. Nên cho trái nho chất lượng có hàm lượng đường cao. Nho được thu hái bằng tay nhẹ nhàng, cẩn thận. Để nơi thoáng mát, rồi chuyển về nhà máy. Về nhà máy nho được loại bỏ cuống, lá, quả kém chất lượng.
Nghiền ép: nho được cho máy nghiền hiện đại để nghiền ép. Hỗn hợp này được cho lên men 7 tuần trong thùng thép không rỉ và nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Hiện tượng lên men ngừng lại kho không còn đường chuyển hóa thành rượu nữa.
Rượu được lên men malolactic để rượu mềm dịu hơn
Gạn rượu loại bỏ cạn bã dưới đáy, bằng cách cho rượu chảy sang thùng khác
pha chế: đây là giai đoạn tài khéo của người làm rượu được thể hiện nhiều nhất.
Tiếp theo rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi pháp để tăng hương vị. Cuối cùng được đóng chai bảo quản dưới hầm rượu 6 tháng mới đưa ra ngoài trị trường
Chưa có đánh giá nào.