Rượu vang Pháp thì quá nổi tiếng rồi và chẳng có gì phải nghi ngờ về chất lượng. Những chai rượu vang trắng tới từ quốc gia này luôn là niềm cảm hứng bất tận của những người yêu vang. Một cái tên nổi bật trong đó là rượu vang Pháp Domaine De La Vougeraie Chardonnay. Rượu mang đến cho người dùng những hương vị thơm ngon, đậm đà cùng phong cách mới lạ. Ai đã từng thưởng thức vang sẽ nhớ mãi hương vị vị ấy. Đây chắc chắn là chai vang hoàn hảo dành cho mọi thực khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine De La Vougeraie Chardonnay
Màu sắc bắt mắt của vang là thứ đầu tiên mà người dùng cảm nhận được. Nét đẹp của nó không phô trương, rất vừa phải nhưng lại cực kỳ tinh tế. Đó là màu vàng óng ả đủ sức hút mắt người nhìn ngay từ lần gặp đầu tiên. Ngay sau đó là sự tấn công tới từ hương thơm phức hợp của nhiều loại trái cây. Đó là hương thơm của nhiều loại quả như táo,cam quýt, chanh vàng, lê,… Cùng với đó là sự xuất hiện của hoa tươi, cỏ khô, cam thảo, vani cùng hương gỗ sồi mượt mà.
Những làn hương đua nhau lan tỏa khắp khoang miệng mang đến sự tươi mới, phức hợp. Độ acid dịu dàng xen lẫn vị chát, vị chua tạo nên tổng thể hài hòa. Nồng độ cồn 12,5%, rất nhẹ chiều miệng người dùng và ai cũng có thể thưởng thức được. Dư vị đọng lại dài lâu, mượt mà vấn vương mãi trong tâm trí thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine De La Vougeraie Chardonnay
Mùa nho Chardonnay chín ở vùng Bourgogne rơi vào khoảng tháng 9 hằng năm. Đây chính là giống nho được chọn làm nguyên liệu sản xuất cho dòng vang này. Hương vị tuyệt vời của nó là một yếu tố quyết định nên thành công của rượu. Yếu tố còn lại phụ thuộc vào quá trình sản xuất vô cùng tỉ mỉ, công phu.
Trước tiên, nho chín được hái bằng tay đưa chúng về nhà máy và tiến hành các khâu sơ chế. Khi sơ chế xong, nho được nghiền ép và tiến hành lên men. Việc lên men này diễn ra trong các thùng thép không gỉ và hoàn toàn không có sự tham gia của các chất phụ gia. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài tháng. Quá trình này luôn được kiểm soát gắt gao về nhiệt độ cũng như các yếu tố ngoại cảnh. Sau đó, rượu được lọc sạch đem đóng chai và đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine De La Vougeraie Chardonnay
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ lý tưởng là từ 4 đến 6 độ C và ướp trong xô đá để duy trì độ mát. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng món ăn như salat, súp, mực hấp, các nướng, tôm chiên, hàu nướng phô mai. Sự kết hợp này mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà cùng dư vị khó quên. Đồng thời, rượu kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Rượu thưởng thức không hết bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong 2 ngày. Một ly rượu mát lạnh, thơm ngon giúp tinh thần sảng khoái, dễ chịu cùng những cảm xúc thăng hoa.
Chưa có đánh giá nào.