Rượu vang đỏ Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru là chai rượu vang cao cấp đến từ Pháp. Rượu được làm ra bởi thương hiệu lừng danh Louis Jadot được cả thế giới biết đến. Rượu mang đến cho người dùng hương vị độc đáo, phong cách cổ điển khiến bao người si mê. Từ khi ra mắt, rượu đã chiếm vị trí vững chắc trên thị trường. Chai rượu vang đỏ này cũng gớp công lớn nâng tầm tên tuổi cho nhà làm rượu. Chai rượu này thuộc phân khúc cao cấp của hãng nên giá thành khá cao. Rượu thường góp mặt trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Hay được dùng làm quà biếu bạn bè, người thân, đối tác vào những dịp đặc biệt hay lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Rượu hiện ra với màu đỏ ruby kèm theo ánh tím vô cùng quyến rũ. Khi rót ra ly, sắc màu ấy càng bùng nổ mạnh mẽ kích thích thị giác người dùng. Bên cạnh đó, rượu mang đến hương thơm nồng nàn của các loại quả chín như mận, dâu rừng, sim,… Tô điểm thêm mùi hương của thảo mộc, gia vị, cà phê, tiêu đên cùng hương gỗ sồi mượt mà. Những hương vị ấy đan xen vào nhau tạo thành một tổng thể hài hòa.
Chưa dừng lại ở đó, rượu mang đến tannin mượt mà, thêm chút chua, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Từng giọt vang sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng để lại dư vị dài lâu, mềm mại. Mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cùng dấu ấn khó quên cho người dùng. Với độ cồn 13% nhẹ nhàng, vang rất dễ uống và thích hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Nhà sản xuất Louis Jadot đã chọn giống nho Pinot Noir làm nguyên liệu chính sản xuất chai vang này. Đây là giống nho đỏ nổi tiếng được trông phổ biến tại vùng Bourgogne. Tất cả các công đoạn sản xuất đều được tính toán kĩ càng để vang đạt chất lượng cao nhất. Bắt đầu từ công đoạn chăm sóc nho đã được nhà sản xuất giám sát chặt chẽ. Những vườn nho được chăm sóc đúng kĩ thuật, tuân thủ mọi luật lệ để nho cho trái chất lượng tốt nhất. Đến mùa thu hoạch, nho được kiểm tra kĩ càng rồi tiến hành thu hái thủ công để tránh dập nát. Chúng được chuyển về nhà máy sớm nhất để đảm bảo độ tươi ngon.
Tại nhà máy, nho được chọn lọc, làm sạch rồi tách vỏ. Hoàn tất công đoạn sơ chế, nho được cho vào nghiền ép thành nước. Hỗn hợp nước nho và vỏ được cho lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn trong những thùng thép. Quá trình lên men được các chuyên gia thường xuyên kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Hoàn thành lên men, rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi một thời gian dài. Công đoạn này giúp vang hoàn thiện màu sắc và hương vị. Kết thúc ngâm ủ, vang được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai. Sau đó vang được bảo quản trong hầm rượu một thời gian để hoàn thành quá trình lão hóa.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Chai vang này do được ngâm ủ một thời gian dài nên quy trình thưởng thức có phần phức tạp. Để vang đạt hương vị hoàn hảo nhất bạn cần làm lạnh vang trước khi thưởng thức. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này là từ 16 đến 18 độ C. Để làm lạnh vang bạn có thể bảo quản tron tủ rượu hoặc ngâm trong xô đá. Ngoài ra, bạn cần cho vang thở khoảng 30 phút trong bình decanter trước khi thưởng thức. Quá trình này giúp vang ô xi hóa, làm mềm các hợp chất và giúp tannin mượt mà hơn. Nó cũng giúp rượu bớt nồng gắt hơn, hương vị êm dịu giúp dễ uống hơn.
Thưởng thức vang kết hợp với các món ăn sẽ cho bạn trải nghiệm hương vị phong phú hơn. Một số món ăn thích hợp với chai vang này như sườn cừu nướng, thịt chiên, bò xào nấm, bò hầm rau củ, thịt nguội,… Hay các món chế biên theo phong cách châu Âu, Ý, Ấn,… Hương vị của vang kết hợp với hương vị của các loại thực phẩm mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng. Hương vị đó giúp thực khách có những trải nghiệm thú vị và để lại ấn tượng khó phai. Vang đã mở nút có thể bảo quản trong tủ rượu và uống trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.