Nằm trong danh mục những chai vang nổi bật của nhà sản xuất Guigal nước Pháp, rượu vang đỏ E.Guigal La Landonne Cote Rotie được giới sành vang trên toàn thế giới ưa chuộng và nhắc đến nhiều hơn cả. Tại Việt Nam, đây là thức uống cao cấp thường sử dụng trong những bữa tiệc sang trọng và cũng được dùng như món quà tặng ý nghĩa gửi gắm nhiều thông điệp.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ E.Guigal La Landonne Cote Rotie
Mang đầy đủ những nét đẹp tròn trịa và đầy đặn của dòng vang Pháp cao cấp với hương vị đậm đà, sâu lắng. Rượu đến khó quên luôn biết cách làm hài lòng bất cứ người sành vang nào, dù có khó tính đến đâu.
Được làm từ những trái nho chứa nhiều hương vị đặc biệt và sản sinh tại vùng Rhone Valley nổi tiếng nên rượu càng tạo được sức hút lớn với người thưởng thức. Trong những bữa tiệc quan trọng, sự xuất hiện của thức uống này chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ tạo nên thành công cho bữa tiệc ấy. Nó cũng chính là chất xúc tác khiến món ăn thêm ngon hơn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ E.Guigal La Landonne Cote Rotie
Rượu nổi bật với màu đỏ đậm sang trọng, quý phái. Sở dĩ rượu có màu đỏ cuốn hút này là nhờ độ chín đặc trưng của giống nho dùng để làm rượu (nho Syrah). Ẩn mình dưới lớp vỏ ngoài là thiết kế chai thủy tinh màu xanh nổi bật càng khiến hình thức chai vang thêm ấn tượng và bắt mắt.
Rượu có hương thơm mãnh liệt tổng hòa từ các loại trái cây, thảo mộc chín và oliu. Ngoài ra đó còn là hương thơm quyến rũ của các loại quả đen, mâm xôi hòa cùng gia vị, một số đồ nướng ủ trong thùng gỗ sồi. Bất kì ai khi thưởng thức vang cũng đều dễ dàng nhận ra vị đặc trưng mạnh mẽ của lượng tannin hài hòa. Cảm giác sảng khoái và lưu luyến là ấn tượng để lại cuối cùng sau khi kết thúc ngụm rượu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ E.Guigal La Landonne Cote Rotie
Nói về quy trình sản xuất rượu trước hết phải nói về nguyên liệu dùng để làm vang. Đó là những trái nho Syrah đậm màu được trồng lâu năm (ít nhất 35 năm) trong những vùng đá vôi giàu oxit sắt. Quy trình sản xuất vang diễn ra nghiêm ngặt với việc thu hoạch nho hoàn toàn thủ công bằng tay (vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 khi nho đạt độ chín “chuẩn” và đảm bảo tươi ngon nhất) rồi đưa về nhà máy chọn lọc kỹ càng.
au đó nho được sơ chế, ép lấy nước và lên men trong thùng thép không gỉ khoảng 4 tuần dưới điều kiện nhiệt độ thích hợp. Sau quá trình lên men, rượu tiếp tục được lão hóa từ 42 đến 48 tháng trong những thùng gỗ sồi Pháp. Cuối cùng, những giọt vang hình thành với màu đỏ đậm sâu cùng hương thơm và mùi vị ấn tượng sẽ được đem đóng chai để cung cấp cho thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ E.Guigal La Landonne Cote Rotie
Rượu được cho là ngon nhất khi uống ở nhiệt độ lạnh từ 16 đến 18 độ C. Rượu dễ kết hợp với mọi thực phẩm đi kèm. Những món ăn như thịt nướng, thịt quay, các món chế biến từ thịt đỏ, pho mai, thịt nguội, xúc xích…Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu, Ý, Ấn. Đây chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ với thực khách. Rượu dùng còn bảo quản trong tủ rượu và uống khoảng 3 ngày để đảm bảo hương vị.
Chưa có đánh giá nào.