Được xem như một nàng công chúa trong giới rượu vang nhờ chất lượng tuyệt hảo của mình. Rượu vang Ý Zenato Amarone Grappa là một trong những chai vang đắt tiền nhất và những năm trở lại đây. Vẫn đang có xu hướng tiếp tục tăng giá, đảm bảo xứng đáng nhất với chất lượng. Cùng với quy cách sản xuất để tạo ra một siêu phẩm vang đỏ làm mưa làm gió trên thị trường như thế này.
Sơ Lược Về Rượu Vang Ý Zenato Grappa Di Amarone
Khác với nhiều chai vang có dung tích thường thấy là 750ml. Nhưng chai vang này được nhà sản xuất đưa vào thiết kế độc đáo với chai nhỏ 500ml. Bên cạnh đó, ngoại hình sang trọng bắt mắt cùng mùi vị đạt chứng chỉ DOCG – chứng chỉ chỉ dành cho những chai vang có chất lượng thuộc hàng tuyệt vời nhất nước Ý. Rượu từ khi ra mắt đã dành được nhiều lời khen từ các chuyên gia trong giới chuyên môn, người thưởng rượu trên toàn thế giới. Cho tới hiện tại, đây vẫn là một trong những chai vang được săn lùng nhiều nhất. Sự xuất hiện thường xuyên trong những quán rượu hoặc các bữa tiệc lớn nhỏ tại nhiều nước quốc tế.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Zenato Grappa Di Amarone
Xuất thân từ vùng làm vang truyền thống Veneto của Ý. Rượu được ủ nên từ các giống nho đặc trưng tại vùng đất này như Corvina Veronese, Rondinella, Molinara. Chính sự đa dạng trong nguyên liệu cũng như chất lượng từ những trái nho. Mà hương vị của chai rượu nghiễm nhiên thuộc top những chai vang đỏ cao cấp nhất thế giới.
Rượu có màu đỏ ruby đậm mạnh mẽ quyến rũ. Cùng với hương thơm là sự kết hợp giữa nhiều loại trái cây chín như mận, anh đào cùng với các loại gia vị tự nhiên. Xen lẫn với mùi cây tuyết tùng, gỗ sồi và cuối cùng là mùi cacao. Vị rượu là phức hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên từ trái cây lẫn với vị chát nhẹ từ tannin. Chính điều này tạo nên hậu vị tròn trịa đậm đà kéo dài rất lâu nơi cuống họng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Zenato Grappa Di Amarone
Rượu là một chai vang thượng hạng chỉ được sản xuất ở vùng trồng nho nổi bật. Nho ủ rượu đều là những trái thu hoạch từ các gốc nho lâu đời. Vào tháng giêng, nho chín sẽ được hái bằng tay vào buổi sáng sớm để đảm bảo quả vẫn giữ được độ tươi giòn, không bị dập nát. Sau khi vận chuyển về nhà máy, nho sẽ được chọn lọc thêm một lần nữa để chọn ra những quả đủ tiêu chí. Tiếp tục đem ép lấy nước và lên men trong 15 – 20 ngày trước khi chuyển sang ủ trong các thùng gỗ sồi đến 4 năm. Rượu đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi lọc bỏ tạp chất và đóng chai. Trước khi xuất ra thị trường, những chai vang còn được ổn định thêm 1 năm nữa để đạt hương vị tốt nhất.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Zenato Grappa Di Amarone
Rượu mới sau khi khui cần để nghỉ 30 phút trước khi thưởng thức để rượu có thời gian thở. Hương vị rượu sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Đồ ăn kèm bao gồm những món ăn chế biến từ thịt đỏ như bít tết, BBQ, thịt cừu nướng nguyên tảng, hoặc phô mai. Rượu cũng thích hợp với cách món chế biến theo phong cách châu Âu, Ý. Thưởng thức rượu cùng bạn bè, người thân để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời của rượu.
Chưa có đánh giá nào.