Hãng rượu Monteverdi là gia tộc có truyền thống làm vang từ lâu đời tại Ý. Với những cánh đồng nho bát ngát trên thung lũng Abruzzo tận hưởng điều kiện tự nhiên thuận lợi. Đặc biệt, nơi đây có thổ nhưỡng với đất sét đá vôi cùng khí hậu nắng ấm và những con giá mát từ biển thổi vào. Nhờ vậy, nho có hương vị vô cùng đặc biệt, thơm ngon vượt trội so với các vùng làm vang khác. Chai rượu vang Ý Monteverdi Montepulciano D’Abruzzo ra đời chứng minh cho những điều nói trên. Rượu mang đến hương vị đậm đà, mạnh mẽ và một vẻ đẹp sang trọng của thiết kế. Khiến rượu dễ dàng chiếm được tình cảm của khách hàng khắp mọi nơi.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Monteverdi Montepulciano D’Abruzzo
Ngay ở màu đỏ tươi sáng, lộng lấy toát lên sự sang trọng, quý phái khiến thực khách bị xao xuyến. Những ánh sắc rượu càng trở nên đẹp mắt khi thưởng thức trong không gian lãng mạn. Thực khách ngỡ ngàng trước mùi hương nồng nàn của trái cây đỏ. Tiêu biểu mùi mận, đào, mâm xôi, nho đen cùng mùi gia vị, tiêu. Chưa dừng lại ở đó, rượu kích thích khứu giác với mùi khói, da thuộc, gỗ sồi đậm đà.
Những làn hương nhẹ nhàng đi vào đánh thức mọi giác quan mang đến khám quá tuyệt vời. Rượu để lại dấu ấn sâu đậm với vị chát cao, chua vừa phải tạo nên sự cân bằng hoàn hảo khi thưởng thức. Hậu vị đọng lại dài lâu, mượt mà trong vòm họng. Với độ cồn 14% lý tưởng cho mọi thực khách và mọi bữa tiệc. Ai đã từng thưởng thức vang đều quay lại dùng nhiều lần sau nữa.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Monteverdi Montepulciano D’Abruzzo
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng để tạo nên một chai vang hảo hạng. Nhà làm rượu đã cân nhắn, tính toán kĩ càng khi chọn nho Montepulciano để sản xuất. Đây là giống nho bản địa của Ý mang đến hương vị riêng của vùng Abruzzo và tình cảm con người nơi đây. Nho được chăm sóc đúng kĩ thuật, tiêu chuẩn trong từng giai đoạn phát triển. Đến mùa thu hoạch, nho được cắt từng chùm để đảm bảo chất lượng xếp thùng chuyển về nhà máy.
Tiến hành lựa bỏ cuống, lá, quả kém chất lượng rồi làm sạch cho vào nghiền ép. Quá trình lên men diễn ra trong thời gian ngắn được kiểm soát liên tục.Rượu được chuyển sang lão hóa trong thùng gỗ sồi vài tháng để tăng hương vị và thơm ngon hơn. Bước cuối cùng, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai và chuẩn bị cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Monteverdi Montepulciano D’Abruzzo
Bạn đang chưa biết thưởng thức vang như thế nào cho đúng cách? Sau đây vài bước hướng dẫn giúp thực khách tận hưởng trọn vẹn hương vị rượu. Trước khi dùng bảo quản vang trong tủ rượu ở nhiệt độ từ 16 đến 19 độ C. Lúc này chất rượu mát, dịu êm giúp uống ngon hơn nhiều. Đây là bước quan trọng thực khách không được bỏ qua. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng món ăn mang đến sự đậm đà, sâu lắng sau mỗi ngụm vang. Một số món tiêu biểu như cari bò, đuôi bò hầm, thịt nướng, sườn nướng… Hay các món như xúc xích, pate, pizza, thịt nguội, pho mai, đùi lợn muối.
Chưa có đánh giá nào.