Các dòng rượu vang trắng nhà M.Chapoutier luôn là một tượng đài sừng sững trên thị trường. Chúng được nhà sản xuất chăm chút từng chi tiết từ ngoại hình cho tới chất lượng. Tiêu biểu có dòng rượu vang trắng M.Chapoutier Invitare Condrieu xuất hiện như cơn gió mát thổi vào tâm hồn người thưởng thức. Chai vang thuộc phân khúc cao cấp nhưng không đắt tới nỗi khiến bạn phải bối rối. Hương vị chai vang này là thứ bạn không cần phải đắn đo. Thứ bạn cần làm là theo dõi những thông tin dưới đây. Chúng sẽ giúp ích bạn rất nhiều nếu như bạn đang muốn sở hữu dòng vang này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng M.Chapoutier Invitare Condrieu
Rượu được làm từ nguyên liệu chính là giống nho Viognier trồng tại vùng Rhône Valley, nước Pháp. Đây là dòng nho trắng thượng hạng với chất lượng cao. Khi chín, nho đảm bảo lượng đường cùng lượng acid được cân bằng hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, người dùng cảm nhận được rõ ràng hương vị của nhiều loại trái cây tươi mới. Đó là cam, đào, mơ khiến vị rượu thêm phần dịu dàng, tươi tắn.
Cuối cùng, rượu đem lại thêm tầng hương từ vani xen lẫn hương gỗ sồi trưởng thành. Chúng được khéo léo xâu chuỗi với nhau nhờ hàm lượng tannin hoàn hảo mang một cấu trúc hoàn thiện. Vì thế, ai đã có cơ hội thử qua chai rượu vang này sẽ nhớ mãi hương vị ấy.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng M.Chapoutier Invitare Condrieu
Quy trình sản xuất vang tuân thủ nghiêm ngặt theo phương pháp truyền thống. Với những công đoạn phức tạp đòi hỏi sự chỉn chu, cẩn thận. Đầu tiên, nho chín được thu hoạch bằng tay tỉ mỉ, nhẹ nhàng để tránh dập nát. Sau đó chúng sẽ được sàng lọc, sơ chế trước khi nghiền ép.
Nước ép được tiến hành lên men tự nhiên trong các thùng thép không rỉ ở nhiệt độ không quá 26 độ C. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi thời gian dài. Kết thúc quá trình này, rượu đã đạt chuẩn được đem đóng chai để sẵn sàng bán ra cho khách hàng. Trong suốt quá trình sản xuất rượu luôn được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ nhà làm rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng M.Chapoutier Invitare Condrieu
Chai vang này có nồng độ cồn vừa phải thích hợp với mọi thực khách, nhất là phái nữ. Vì vậy, rượu được lựa chọn làm thức uống khai vị trong nhiều bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày. Ngoài ra, rượu có hương vị nhẹ nhàng nên rất hợp với những món tráng miệng như bánh kem hay trái cây tươi. Bên cạnh đó, ta cũng có thể dùng nó trong bữa tiệc chính cùng các như cá nướng, tôm chiên, hàu nướng, vịt quay… Nhiệt độ thưởng thức rượu vang tốt nhất để có hương vị hoàn hảo là từ 6 đến 8 độ C.
Chưa có đánh giá nào.