Hãng rượu Louis Latour nổi tiếng với các dòng vang trắng được làm từ giống nho Chardonnay. Nhưng mỗi chai vang lại mang hương vị đặc trưng của Pháp. Rượu vang trắng Louis Latour Puligny Montrachet sở hữu hương vị thơm ngon cùng sắc màu lôi cuốn. Rượu được nhiều chuyên gia đánh giá với thang điểm 94/100. Thật không quá lời khi nhận xét chai vang này là một “tuyệt phẩm” trong giới vang trắng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Louis Latour Puligny Montrachet
Rượu cũng sở hữu màu vàng rơm rất đẹp mắt và cuốn hút. Chính màu vang này góp phần không nhỏ để được sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu vang này giúp rượu luôn nổi bật trong các bữa tiệc. Bên canh đó, rượu lan tỏa từng tầng hương thơm ngào ngạt. Điều này khiến thực khách không khỏi ngỡ ngàng ngay lần đầu thưởng thức rượu. Ngay ngụm đầu tiên thưởng thức, người dùng nhận thấy rõ sự kết hợp với các loại quả nhiệt đới. Một số loại như mận chín, xoài thơm, dứa, lê… Sự hòa quyện hoàn hảo này tạo nên hương vị tươi mát và tràn đầy sức sống.
Cùng với đó, rượu mang theo mùi hương hoa, thảo mộc và chút hương gỗ sồi mượt mà. Tạo nên hương vị vang mang đầy đủ ngọt ngào, thơm ngon. Thể hiện rõ nét hương thơm độc đáo không trùng với chai vang nào. Ngoài ra, khi rượu càng đi sâu vào cuống họng để lại dư vị đậm đà. Cùng với tannin mềm mại xen lẫn chút chua dịu dàng tạo nên cấu trúc cân bằng. Điều này giúp cho rượu có một kết thúc rất mạnh mẽ, hấp dẫn không bao giờ hết.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Louis Latour Puligny Montrachet
Chắc hẳn khách hàng cũng rất tò mò về quy trình để sản xuất ra chai vang cao cấp này. Quy trình sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng bí quyết gia truyền. Bên cạnh đó, rượu chọn nguyên liệu được tính toán và lựa chọn rất tỉ mỉ. Do đó, rượu mới sở hữu được hương vị hoàn hảo. Ngay từ bước thu hoạch nho, người công nhân lựa chọn rất kỹ những chùm nho ngon nhất. Quá trình thu hoạch được làm thủ công hoàn toàn bằng tay để tránh dập nát. Sau đó đưa về nhà máy sơ chế tuyển kĩ càng trước khi cho vào nghiền ép.
Tiếp theo, rượu được lên men trong các thùng thép không rỉ ở điều kiện nhiệt độ thích hợp. Rượu sẽ được chuyển ra các thùng sồi của Pháp để ngâm ủ khoảng 24 đến 36 tháng. Cuối cùng, rượu sẽ được đóng chai và để nghỉ dưới hầm rượu thêm một thời gian.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Louis Latour Puligny Montrachet
Cùng với đó, rượu có nồng độ hoàn hảo 13,5% cùng cấu trúc vang mịn màng. Nhờ đó, vang rất dễ uống và có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Chai vang này sẽ là một lựa chọn không bao giờ làm bạn thất vọng. Nó trở thành thức uống khai vị trong những bữa tiệc sang trọng sa hoa. Ngoài ra, rượu kết hợp với món ăn như gà nướng mật ong, sushi, cua nướng phomai, salat…. Đặc biệt, để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị rượu. Thực khách thưởng thức ở nhiệt độ lạnh từ 4 đến 6 độ C và ướp xô đá trong suốt bữa tiệc.
Chưa có đánh giá nào.