Rượu Vang Trắng Joseph Faiveley Meursault được sản xuất bởi nhà làm rượu nổi tiếng nhất vùng Burgundy nên hội tụ rất nhiều vẻ đẹp đặc trưng của vang Pháp. Xét về mặt tổng thể thì đây là một chai vang dễ uống, có hương vị tươi mới, tạo cảm giác thân thiện và tràn ngập sức sống cho thực khách.
Mô Tả Về Rượu Vang Trắng Joseph Faiveley Meursault
Domaine Faiveley là cái tên đã gắn liền với nhiều chai vang trắng thượng hạng trên thế giới nói chung và vùng Burgundy – Pháp nói riêng. Chai vang này được xếp vào tốp 4 nổi bật của Giải thưởng Phong cách Rượu vang Vivino năm 2020 vì nó sở hữu hương vị thơm ngon hiếm có.
Đây là chai vang có thể xếp vào hàng thượng hạng với tổng hòa của những nét đẹp từ hình thức cho đến chất lượng. Không chỉ sở hữu sắc nước vui tươi, vang còn có mùi hương dễ tạo cảm giác khoan khoái cho người thưởng thức. Trải nghiệm từng ngụm vang, thực khách cứ ngỡ như mình đang được tiếp thêm nguồn năng lượng căng tràn và được đắm chìm vào một miền thế giới bình yên, thơ mộng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Joseph Faiveley Meursault
Khui nắp vang thưởng thức bằng khứu giác, thực khách sẽ thấy toàn bộ khoang mũi bị say đắm ngất ngây bởi phức hợp mùi hương trái cây trắng nhiệt đới như: cam, quýt, lê, táo,… pha trộn cùng một chút nhẹ nhàng của hương gỗ sồi, chút ngậy béo của hương bơ. Tất cả cứ thế lần lượt phơi bày như một bữa tiệc sống động, tươi trẻ, đầy sức sống.
Tiếp sau đó, nhấp từng ngụm vang thực khách sẽ thấy một độ dày và kết cấu tốt. Ban đầu, vang gợi cảm nhận mạnh mẽ và tròn trịa nơi khoang miệng rồi dần dần hé lộ chút vị nướng đan xen cùng vị vani. Những vị này đọng lại rất lâu trong vòm họng rồi kết lại là hậu vị chua nhẹ rất hài hòa. Tất cả kết hợp lại tạo thành một tổng thể cân bằng, gây ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Joseph Faiveley Meursault
Để có được nguyên liệu làm lên chai vang trắng, người nông dân phải đợi cho trái nho Chardonnay đạt được độ chín tới tức là không chín quá mà cũng không quá non rồi mới thu hoạch bằng tay để không ảnh hưởng đến hương vị tươi ngon của vang về sau. Bước tiếp theo, nho được đưa về nhà máy chọn lại lần nữa rồi cho vào máy ép lấy nước và cho lên men khoảng 14 ngày.
Khi công đoạn lên men đã đạt tiêu chuẩn, vang sẽ được đưa vào các thùng gỗ sồi để ủ cho tăng thêm hương vani khoảng 18 tháng rồi lấy ra lọc cho mịn trước khi đóng chai, dán tem để xuất ra thị trường. Thành phẩm cuối cùng đến tay thực khách chính là sản phẩm của cả một quá trình sản xuất được giám sát nghiêm ngặt, tuân thủ điều kiện khắt khe về nhiệt độ bảo quản.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Joseph Faiveley Meursault
Chai vang trắng này sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều khi nó được ăn cùng thịt trắng, cá hồi, salad, phô mai,… Đặc biệt, vang uống lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều. Thực khách phục vụ ở nhiệt độ thưởng thức trong khoảng 5 đến 7 độ C và ngâm xô đá suốt quá trình dùng. Từng giọt vang mát lạnh, thơm ngon mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người dùng. Càng thưởng thức, càng bị mê hoặc và muốn uống mãi.
Chưa có đánh giá nào.