Hiện nay rượu vang Úc rất phổ biến trên thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam. Để thưởng thức được chai vang trắng ngon là một điều tuyệt vời ai cũng mong muốn. Làm sao để chọn được dòng vang ngon giữa vố số nhãn hiệu như hiện nay. Nếu như bạn còn đang đắn đo thì tôi xin giới thiệu dòng rượu vang trắng Grosset Polish Hill Riesling của nhà sản xuất Grosset, được thành lập lâu đời ở vùng Clare Valley. Một trong những nhà làm rượu hàng đầu của Úc cho đến hiện nay.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Grosset Polish Hill Riesling
Nhà máy được thành lập năm 1966, vườn nho Polish Hill được đặt tên theo khu định cưu Hill River gần đó, bởi những người nhập cư Ba Lan vào năm 1840. Còn điều đặc biệt nữa là vườn nho được chứng nhận hữu cư ACO. Những cây nho phát triển thấp và được trồng theo hình chữ U trên vùng đất nghèo. Nhưng rất phù hợp với giống nho Riesling, đất nhiều sỏi và đất sét.
Rượu vang chọn nguyên liệu 100% từ giống nho Riesling. Do hút hết tinh chất từ thổ nhưỡng nơi đây nên giống nho này cho hương vị đầy khoáng chất, đá đen. Hương vị nổi bật như hoa nhài và hương cam, táo xanh. Các mùi hương kết hợp với nhau thành một khối bền vững, tan chảy trong vòm họng từ từ. Xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng đem đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu cho người uống. Với nồng độ cồn nhẹ nhàng 12% độ chua vừa phải, tannin mềm mại. Mang đến một chai rượu thanh lịch, tinh tế.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Grosset Polish Hill Riesling
Grosset sử dụng phương pháp truyền thống để sản xuất dòng rượu vang này. Vườn nho được chăm sóc bằng tay, phân bón dùng các lá hỏng vun vào gốc, đúng kĩ thuật, đạt tiêu chuẩn hữu cơ.
Trái nho được thu hoạch đủ độ chín, chọn quả căng tròn. Đưa về nhà máy sơ chế lại rồi cho vào máy nghiền ép và chứa trong các bồn thép không rỉ. Nhà sản xuất có sử dụng men nấm tự nhiên vì chúng giúp giữ được đặc tính tự nhiên của nho .Rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 tháng và cho lão hóa tiếp trong chai thủy tinh 10 tháng trước khi đưa ra ngoài tiêu thụ.
Chưa có đánh giá nào.