Úc là nước có ngành công nghiệp rượu vang đang trên đà phát triển. Hiện giờ đứng thứ 7 trên thế giới về sản lượng rượu vang sản xuất mỗi năm. Đa dạng về sản phẩm từ bình dân đến hảo hạng. Giống nho vượt trội nhất làm ra rượu vang đỏ được hoan nghênh nhất là Syrah mà dân địa phương Úc gọi là Shiraz. Dòng rượu vang Autralia Red Knot Shiraz được ra đời nhầm giới thiệu với thị trường thế giới về vang Úc. Được sản xuất tại vùng Mclaren Vale, cũng là khu vực sản xuất rượu vang quan trọng nhất của quốc gia này. Rượu có mùi vị nồng nàn tràn đầy khoáng chất, kết cấu hài hòa, bền bỉ.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Autralia Red Knot Shiraz
Rượu vang được làm từ giống nho Shiraz nổi tiếng của nước này. Với đặc tính của giống nho này là vỏ dày đen, độ tannin cao. Rượu vang có màu đỏ đậm sang trọng thu hút sự chú ý của thực khách. Cùng với đó, rượu mang đến hương thơm phức hợp của các loại trái cây chín mọng. Điển hình mùi hương bùng nổ của mâm xôi, dâu rừng, hương hoa. Hương vị rõ ràng của nho đen, socola tạo nên nét riêng của dòng rượu này.
Tannin mềm như nhung, gợi đến hương gỗ sồi Pháp. Tất cả đều hoàn hảo tạo nên bất ngờ cho thực khách. Đây là thức uống rất tốt cho sức khỏe, tim mạch, tiêu hóa, chống ung thư vú….. Rượu vang có nồng độ cồn 14%, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự mềm mượt đọng lại trong cuống họng. Bắt đầu từ cay, chát chua cuối cùng dư vị ngọt ngào đọng lại.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Autralia Red Knot Shiraz
Rượu kết hợp hai phương pháp truyền thống với hiện đại. Đem đến cho người uống dòng riêng vang mang hương vị đặc sắc, tươi mới. Vang được uống ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C, dùng kèm cùng món ăn như thịt bò, thịt cừu, món nướng, salami, thịt ngỗng…Thực khách không có thời gian chế biến món ăn cầu kì có thể chọn các món đơn giản. Gợi ý như pho mai, thịt nguội, đùi lợn muối, salat. Mang đến hương vị đậm đà, phức hợp tấn công mạnh lên vị giác.
Chưa có đánh giá nào.