Rượu vang được coi là món quà thượng đế ban tặng cho con người. Loại rượu này được làm hoàn toàn từ nho và lên men tự nhiên. Mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt cùng sắc màu độc đáo khiến bao trái tim thổn thức. Là người yêu vang chắc chắn bạn không còn xa lạ với rượu vang Pháp. Quốc gia này đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu hàng năm. Mỗi loại vang có ưu điểm và sắc thái riêng để chinh phục khẩu vị của khách hàng. Như dòng rượu vang trắng Chateau Valmy Blanc có giá thành vừa phải nhưng chất lượng tuyệt vời. Rượu trở thành thức uống trong những bữa tiệc hay làm quà tặng dịp lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Chateau Valmy Blanc
Rượu mang trong mình màu vàng long lanh, tươi sáng vô cùng thanh lịch khiến ai cũng muốn nhìn. Những ánh sắc được ví như mùa lúa chín vàng rộ ở Việt Nam. Bước đầu rượu chiếm trọn thị giác khiến thực khách ao ước được nếm thử ngay. Ngay lúc đó, mùi trái cây tươi mát của táo, lê, ổi cùng họ cam tấn công mạnh vào khứu giác. Người những hương vị ấy, rượu lưu giữ mùi hương hoa, bạc hà mát lạnh, vị ngọt của mật ong. Chúng hòa quện với nhau hài hòa tạo nên sự thơm ngon đặc biệt.
Vang được ví như bó hoa tươi thắm. muôn màu sắc mang đến cảm giác thư giãn, vui tươi. Tròn đầy, đượm sâu là kết quả của sự kết hợp ăn ý giữa các tầng hương với nhau. Càng thưởng thức, thực khách càng bị lôi cuốn bởi chát rượu mềm mại, dịu êm khiến cho người dùng nhớ mãi. Dư vị đọng lại chút chua chua, chút chát, chút ngọt một cách cân bằng, hoàn hảo.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Chateau Valmy Blanc
Chai rượu này được sản xuất cơ bản giống như các dòng vang trắng cùng phân khúc của Pháp. Nhà làm rượu cân nhắc khí chọn nho Grenache Marsanne theo tỉ lệ riêng của mình. Khi blend với nhau hai giống nho phát huy hết ưu điểm tạo nên mùi vị vang vo cùng đặc biệt. Nho được thu hái ở độ chín hoàn hảo rồi cho vào xe tải vận chuyển về nhà máy. Tiến hành sơ chế thủ công chọn những trái chất lượng cho vào ép nhẹ.
Khi tiền hành lên men trong thùng thép nhà làm rượu giữ sao cho nhiệt độ không quá 18 độ C. Quá trình diễn ra từ từ thì rượu sẽ không bị nồng gắt. Bước tiếp theo, rượu được thêm các chất, pha chế theo yêu cầu của nhà sản xuất. Rượu cho vào lão hóa thêm vài tháng cho chín muồi và thơm ngon hơn. Hoàn tất, rượu lọc cạn thu được chất rượu trong trẻo đem đóng chai, dán nhãn và tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Chateau Valmy Blanc
Rượu phục vụ ở nhiệt độ dao động từ 4 đến 6 độ C và ướp xa đá trong quá tình dùng. Đây là bước quan trọng giúp hương vị thơm ngơn, êm dịu hơn nên thực khách không được bỏ qua. Cùng với đó, rượu dùng cùng món ăn đem đến hương vị tròn trịa, đầy đặn. Một số món như salat, sushi, trứng cá tầm, cơm cuộn, hàu nướng pho mai, tôm chiên, gà nướng…..Rượu dùng còn cất trong tủ lạnh và tối đa chỉ dùng trong 2 ngày để đảm bảo mùi vị.
Vào dịp cuối tuần tụ tập bàn bè thưởng thức vang cùng các món chế biến từ hải sản thì quá tuyệt. Mang đến giây phút bình yêu, thư thái cho và giúp mọi người gần gũi nhau hơn.
Chưa có đánh giá nào.