Rượu vang là tinh hoa của ẩm thực nhân loại, nó đã ăn sâu vào tiềm thức của con người. Pháp là quốc gia có ngành rượu vang nổi tiếng với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Rượu vang Pháp đã góp công lớn đưa rượu vang đi sâu vào cuộc sống của mọi người. Hàng năm nước này cho ra đời hàng triệu chai vang với các phân khúc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó tiêu biểu là chai rượu vang trắng Chateau Haut Bernicot. Với thiết kế đẹp mắt lôi cuốn ánh nhìn, vang đã chiếm được cảm tình của các tín đồ yêu vang. Ẩn sâu bên trong là chất rượu mịn màng, hương vị thơm ngon khiến bao người xao xuyến. Chai rượu vang trắng này sẽ mang đến những khám phá tuyệt vời cho người dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Chateau Haut Bernicot
Rượu xuất hiện với màu vàng ánh xanh vô cùng đẹp mắt khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Khi rót ra ly, sắc màu rượu bùng nổ mạnh mẽ kích thích thị giác của người dùng. Cùng với đó, rượu lan tỏa hương thơm nồng nàn của trái cây tươi như lê, táo xanh, dứa, cam. Rượu còn gây chú ý với mùi hương hoa, vani, mật ong cùng chút khoáng chất. Những tầng hương đan xen lẫn nhau tạo nên sự tươi mới, ngọt ngào.
Nhấp ngụm đầu tiên thực khách cảm nhận rõ từng mùi hương lan tỏa tấn mọi giác quan. Chưa dừng lại ở đó, rượu còn tạo điểm nhấn với vị chua dịu dàng, vị ngọt đậm sâu cùng một chút vị chát. Tất cả hòa quện vào nhau tạo tổng thể hoàn hảo lưu lại dài lâu trong tâm trí người dùng. Độ cồn 12,5% khá thấp nên phù hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng Chateau Haut Bernicot
Nhà sản xuất Chateau Haut Bernicot đã kết hợp phương thức sản xuất hiện đại với các thiết bị tiên tiến cùng kinh nghiệm lâu năm của mình để sản xuất chai vang này. Tuy nhiên, các quy trình sản xuất vẫn tuân thủ các phương pháp truyền thống. Các quy trình sản xuất đều được được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia hàng đầu.Nhà sản xuất đã sử dụng giống nho trắng nổi tiếng Sauvignon Blanc trồng nhiều ở vùng Bordeaux làm nguyên liệu sản xuất chai vang này.
Vào mùa thu hoạch, nho được thu hái thủ công vào buổi sáng sớm. Nho sau khi thu hoạch được vận chuyển về nhà máy để tiến hành sơ chế. Quá trình này sẽ loại bỏ những trái không đạt chất lượng. Hoàn thành sơ chế nho được cho vào nghiền ép thành nước. Hỗn hợp nước nho sẽ được lên men trong những thùng thép không gỉ trong điều kiện nhiệt độ lạnh. Sau đó, vang được ngâm ủ để đạt được màu sắc và hương vị tốt nhất. Kết thúc quá trình ngâm ủ vang sẽ được đánh giá chất lượng. Những thùng đạt chất lượng sẽ được đem đi đóng chai, dán nhãn sau đó sẽ được đưa ra thị trường. Những chai vang đến tay người tiêu dùng là những chai vang đã đạt chất lượng tốt nhất.
Hướng Dẫn Thưởng thức Rượu Vang Trắng Chateau Haut Bernicot
Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của vang là từ 4 đến 6 độ C. Vì vậy cần làm lạnh vang trước khi thưởng thức. Có thể làm lạnh vang bằng cách bảo quản trong tủ rượu hay ướp trong xô đá. Đặc biệt, cần ướp vang trong xô đá suốt thời gian thưởng thức để duy trì độ mát. Lúc này chất rượu mát lạnh, êm dịu và uống rất ngon. Ngoài ra, món kết hợp cùng lý tưởng như súp, salat, các món chế biến từ hải sản, gà nướng, vịt quay. Hay các món tráng miệng như trái cây tươi, các loại bánh, các loại hạt,… Rượu uống còn dư bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.
Để đảm bảo chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của vang nên bảo quản trong tủ rượu hoặc hầm rượu. Ngoài ra, phải để vang ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.
Chưa có đánh giá nào.