Trên thị trường có rất nhiều dòng vang tới từ các quốc gia và giá thành cũng khác nhau. Mỗi loại rượu có những hương vị, phong cách riêng. Những dòng vang cao cấp tới từ Pháp bao giờ cũng được người yêu vang ưu ái hơn cả. Một trong những dòng vang bạn không nên bỏ qua là rượu vang Pháp Vieux Clocher Chateauneuf Du Pape. Rượu được ca ngợi từ sắc màu cho tới mùi vị khiến bao trái tim rung động. Đây cũng chính là lý do vang thường xuyên góp mặt trong những bữa tiệc sang trọng. Vào dịp lễ tết rượu được dùng làm quà biếu tặng mang ý nghĩ to lớn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Vieux Clocher Chateauneuf Du Pape
Chỉ khi thưởng thức bạn mới cảm nhận hết hương vị của vang. Bài viết này giúp bạn hiểu sơ qua về ưu điểm vượt trội của vang. Rượu chinh phục người dùng bằng màu đỏ tươi, sặc rõ cùng những ánh sắc lộng lẫy. Vừa mới chạm mắt sắc màu rượu hút hồn người dùng khiến họ không cưỡng lại được. Ngay sau đó, rượu bùng nổ hương thơm nồng nàn của trái cây chín như mận, sim, việt quất, dâu rừng.
Rượu còn tấn công người dùng với mùi thảo mộc, cà phê, da thuộc, carmel, gỗ sồi. Những mùi hương thưởng chừng dời dạc nhưng kết hợp với nhau vô cùng hài hòa. Tạo nên hương vị phức hợp, tươi ngon khiến người dùng thích thú. Càng thưởng thức, thực khách càng bị lôi cuốn và muốn uống mãi. Sự cân bằng giữa vị chát, vị chua, vị ngọt để lại kết thúc mạnh mẽ.
Phương Pháp sản Xuất Rượu Vang Pháp Vieux Clocher Chateauneuf Du Pape
Rượu được nhà làm vang tính toán kĩ càng trong từng công đoạn. Khâu chọn nguyên liệu được cân nhắc tỉ lệ sao cho phù hợp để tạo nên mùi vị vang đặc biệt. Rượu được làm nên từ 4 loại nho Syrah, Cinsault, Grenache, Mourvedre. Đây là những dòng nho nổi tiếng của vùng Southern Rhone nước Pháp. Nho được canh tác đúng kĩ thuận, cẩn thận trong từng giai đoạn sinh trưởng. Khi chín nho được hái thủ công để đảm bảo chất lượng và chuyển về nhà máy sơ chế.
Những trái nho tươi ngon được làm sạch cho vào ép và lên men. Quá trình diễn ra trong thùng thép ở thời gian ngắn được giám sát nhiệt độ. Để tăng mùi vị, ổn định chất lượng rượu được ngâm ủ thời gian dài trong thùng gỗ sồi của Pháp. Đạt mọi tiêu chuẩn rượu được hoàn tất công đoạn cuối trước khi tung ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Vieux Clocher Chateauneuf Du Pape
Rượu được chuyên gia khuyên dùng ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Đây là mức nhiệt giúp hương vang bùng nổ mạnh mẽ. Cùng với đó, rượu dùng cùng món ăn mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và dư vị dài lâu. Một số món ăn như salat, thịt nướng, thịt quay, các món hầm, các món chiên…. Những món xúc xích, pate, thịt nguội, pho mai, oliu phù hợp với những thực khách bận rộn không có thời gian chế biến đồ ăn cầu kì.
Chưa có đánh giá nào.