Rượu Vang Pháp Le Dome Saint Emilion Grand Cru là chai vang đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là chai rượu vang đỏ thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu Teyssier/Maltus đến từ Pháp. Ẩn chứa bên trong là từng giọt vang mịn màng cùng hương vị phức hợp. Nhờ vậy, rượu nhanh chóng được thực khách yêu thích và lựa chọn cho bữa tiệc của mình. Rượu trở thành thức uống sa hoa trong những nhà hàng, khách sạn sang trọng. Hay được dùng làm quà biếu tặng những dịp đặc biệt. Rượu hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho mọi thực khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Le Dome Saint Emilion Grand Cru
Chai rượu này có ngoại hình được thiết kế đơn giản nhưng chứa đựng bên trong là hương vị làm bao người xao xuyến. Rượu sở hữu màu đỏ đậm cùng những ánh sắc bí ẩn kích thích thị giác. Khi đưa lên ngửi, hương thơm nồng nàn của các loại trái cây đan xen với nhau hài hòa. Gợi đến hương thơm của các loại trái cây chín như mận, anh đào, sim, phức bồn tử và việt quất. Rượu còn tạo điểm nhấn với mùi hương của thảo mộc, cà phê, tiêu đen, tuyết tùng và da thuộc. Cuối vị đọng lại hương gỗ sồi mượt mà vấn vương mãi trong vòm họng.
Những tầng hương đua nhau lan tỏa tấn công mọi giác quan khiến người dùng ngỡ ngàng. Mang đến sự tươi mới, đậm đà vấn vương mãi trong kí ức. Với độ tannin mượt mà xen lẫn chút chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Ngoài ra, rượu có nồng độ cồn 13,5%, khá nhẹ nên thích hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Le Dome Saint Emilion Grand Cru
Chai vang này là thành quả của sự nỗ lực rất nhiều của nhà làm rượu Teyssier/Maltus. Rượu được trưởng thành từ 5 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Petit Verdot. Đây là những giống nho nổi tiếng sinh trưởng tại vùng Bordeaux danh tiếng của nước Pháp. Với sự pha trộn theo công thức riêng để tạo nên hương vị xuất sắc. Những vườn nho ở đây được chăm sóc đúng kĩ thuật và tuân thủ mọi luật lệ khắt khe của nhà sản xuất.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng rồi chuyển về nhà máy sơ chế. Hoàn thành sơ chế nho được cho vào nghiền ép và lên men ở điều kiện nhiệt độ lạnh. Sau đó, rượu thứ cấp được pha trộn theo tỷ lệ được tính toán trước. Sau khi pha trộn rượu tiếp tục được cho vào ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp. Các công đoạn sản xuất đều được giám sát chặt chẽ để rượu đạt chất lượng cao nhất. Hoàn thành ngâm ủ, rượu được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai rồi để nghỉ trong hầm rượu. Khi rượu chín muồi sẽ được tung ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Le Dome Saint Emilion Grand Cru
Chai rượu này thưởng thức đúng cách sẽ giúp hương vị đạt đến đỉnh cao. Trước tiên, rượu cần được làm mát ở nhiệt độ dao động từ 16 đến 18 độ C. Đặc biệt, rượu cần được để thở trong bình decanter khoảng một tiếng trước khi thưởng thức. Việc này sẽ giúp tannin mượt mà, êm dịu hơn và hương vị ngon hơn. Ngoài ra, thưởng thức vang cùng các món ăn sẽ mang đến hương vị đậm đà hơn. Những món ăn thích hợp như salat, thịt nướng, bò hầm rau củ, sườn nướng, thịt nguội, pizza,… Hay các món chế biến theo phong cách riêng hay theo khẩu vị riêng.
Bảo quản vang nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào để đảm bảo chất lượng. Tốt nhất là bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.