Chai rượu vang Pháp La Mondotte Saint Emilion Grand Cru Classe có ngoại hình vô cùng sang trọng. Nó là một sản phẩm cao cấp tới từ vùng đất làm vang giàu tiếng tăm Bordeaux, nước Pháp. Chai rượu vang đỏ này là chai vang thuộc cấp độ Saint Emilion Grand Cru của hãng Chateau Canon La Gaffeliere. Vang có mức giá đắt đỏ nhưng sở hữu nhiều phẩm chất cao quý nên vẫn được khách hàng ưa chuộng. Rượu trở thành cái tên quen thuộc với nhiều tín đồ yêu vang và góp mặt trong những bữa tiệc của họ. Rượu được lòng thực khách ngay ở lần thưởng thức đầu tiên và khiến họ nhớ mãi.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp La Mondotte Saint Emilion Grand Cru Classe
Hãy dùng mọi giác quan của mình để cảm nhận vẻ đẹp của chai rượu bạn nhé. Trước tiên là dùng thị giác để thẩm định vẻ đẹp hình thức của rượu. Rượu sở hữu màu đỏ ruby đẹp tới mê mẩn kích thích thị giác người dùng. Tiếp đến là dùng khứu giác cảm nhận hương thơm nồng nàn của vang. Làn hương đầy kiêu sa được tạo nên bởi nhiều nốt hương đa dạng. Người dùng sẽ cảm nhận rõ hương thơm của mâm xôi, anh đào, mận đen hay có cả dâu rừng. Ngoài ra còn có mùi hương của các loại gia vị như hạt tiêu, vanilla nữa.
Sự hòa quện hài hòa trong hương vị mang tổng thể vững chắc. Từng giọt vang sánh mịn ôm trọn các giác quan khiến người dùng ngất ngây. Với lượng tannin cao nhưng mượt mà cùng chút chua, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Cuối cùng, vang mở ra một kết thúc bền bỉ và không kém phần ấn tượng. Rượu mang đến những trải nghiệm thú vị khiến thực khách phải nhung nhớ mãi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp La Mondotte Saint Emilion Grand Cru Classe
Vang được sản xuất ra trong một chu trình hiện đại, công nghệ cao. Các tiêu chuẩn thì lại chiếu theo phương pháp sản xuất truyền thống. Vì vậy rượu vừa mang đậm hương vị cổ điển, vừa đảm bảo chất lượng. Nho Merlot và Cabernet Franc được chọn làm thành phần sản xuất chai rượu này. Nho chín vào khoảng tháng 9, tháng 10 và được thu hái bằng tay vào những buổi sáng sớm.
Nho sau khi thu hoạch được chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế kĩ càng. Những trái căng mọng nhất được tách cuống, làm sạch rồi cho vào nghiền ép. Sau đó, cho lên men nước nho ép cùng nấm men tự nhiên. Sự kết hợp này giúp quá trình chuyển hoá đường diễn ra thuận lợi. TIếp thep là bước rất quan trọng, rượu được cho lão hóa lâu năm trong những thùng gỗ sồi của Pháp. Khi vang trưởng thành, cấc chuyên gia sẽ kiểm định chất lượng rồi đem những thùng đạt tiêu chuân đi gạn lọc. Sau khi lọc sạch, rượu được đóng chai, dán nhãn và để ổn định thêm thời gian trước khi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp La Mondotte Saint Emilion Grand Cru Classe
Sẽ thật tuyệt nếu bạn ướp lạnh vang trước khi sử dụng, như vậy sẽ khai thác được tối đa hương vị rượu. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai vang này là từ 16 – 18 độ C. Để rượu có hương vị ngon hơn bạn nên cho vang thở trong decanter ít nhất 30 phút trước khi dùng. Ngoài ra, các món ăn phục vụ cùng như salat, đùi lợn muối, pate, thịt nguội, bò hầm, sườn cừu nướng,… Hay các món chế biết đơn giản như salami, phô mai, ô liu, trâu gác bếp,… Sự phức hợp của hai hương vị sẽ mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng sau mỗi ngụm vang.
Chưa có đánh giá nào.