Nếu Guigal là hãng rượu được đánh giá cao tại Pháp cũng như nhiều nước trên thế giới. Thì rượu vang Pháp E.Guigal La Mouline Cote Rotie là chai vang đỏ của Pháp được yêu thích nhất toàn cầu bởi sự bùng nổ trong tính cách. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn về chai vang này.
Mô Tả Về Rượu Vang Pháp E.Guigal La Mouline Cote Rotie
Sở hữu hương thơm nồng nàn và quyến rũ đến từ quả anh đào, nho đen cùng một số gia vị. Rượu dễ dàng gây thương nhớ với bất kỳ ai nếu đã từng một lần thưởng thức. Bên cạnh đó, cấu trúc nhẹ nhàng, đầy đặn cùng hương vani phảng phất giúp để lại cảm giác thú vị sau khi kết thúc ngụm rượu.
Sự phong phú về hương vị tùy thuộc vào từng giống nho (trồng ở vùng có khí hậu khác nhau với độ chín khác nhau) khiến người thưởng thức được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Nếu là rượu làm từ giống nho trồng ở vùng lạnh thường có nồng độ pyrazine cao. Hương vị rượu khi ấy sẽ nổi bật vị của trái mận đen và ớt chuông xanh. Ngược lại nếu là rượu làm từ nho trồng ở nơi khí hậu ấm thường có vị của nho đen chín và mứt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp E.Guigal La Mouline Cote Rotie
Mang trong mình sắc đỏ ruby đậm, rượu tạo được sức hút lớn với người yêu vang ngay từ lần đầu nhìn thấy. Sắc màu ấy không chỉ lôi cuốn mà còn kích thích trí tò mò và muốn thưởng thức ngay lập tức.
Rượu sở hữu hương vị đậm đà của trái cây chín cùng mùi thơm mạnh mẽ, phức hợp đầy mãnh liệt. Không chỉ dừng ở đó, dòng vang này có sự khác biệt nhiều so với các thương hiệu vang cao cấp khác chính là ở sự phong phú và đa dạng về hương vị. Tùy thuộc mục đích của nhà sản xuất, mỗi chai rượu được tạo ra sẽ có hương vị riêng.
Dù có sự đa dạng về hương vị nhưng về cơ bản vang được nhận định là chai vang có cấu trúc mạnh mẽ và sâu lắng. Bên cạnh đó, nồng độ cồn vừa phải cùng sự tròn trịa và hài hòa khiến rượu để lại hậu vị kéo dài đến vô tận.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp E.Guigal La Mouline Cote Rotie
Sở hữu hương vị tinh tế nhờ được làm từ sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 giống nho Syrah và Viognier với tỷ lệ thích hợp: 89% nho Syrah và 11% nho Viognier. Những cây nho này không chỉ được chăm sóc cẩn thận mà còn có thời gian sinh trưởng lâu năm (75 năm).
Đến thời điểm thu hoạch nho được hái bằng tay đưa về nhà máy để chọn ra những trái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn sản xuất theo yêu cầu của nhà làm rượu. Tiếp sau đó là quy trình sơ chế, lên men hiện đại cùng việc ngâm ủ rượu 48 tháng trong thùng gỗ sồi. Đặc biệt, rượu sau khi đóng chai còn được để ổn định trong hầm thêm khoảng 10 năm.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp E.Guigal La Mouline Cote Rotie
Nếu là người sành rượu, bạn nhất định phải biết thưởng rượu đúng cách. Cách thưởng rượu đúng nhất là uống lạnh từ 16 đến 18 độ C. Bên cạnh đó một số món ăn được cho là thích hợp khi dùng chung với rượu là: thịt nai, thịt đỏ nướng, bơ xào tỏi, bò gan heo, nấm kim châm, phormat.. Mang đến hương vị đượm sâu cùng dư vị dai dẳng khiến người dùng nhớ mãi.
Chưa có đánh giá nào.