Pháp nổi tiếng với những chai vang đỏ đắt giá, không phải ai muốn là sở hữu được. Bởi vì mỗi năm chỉ sản xuất số lượng rất ít, nên càng tăng độ hót của sản phẩm. Đặc biệt, chai rượu vang Pháp Domaine Ponsot Clos De La Roche Grand Cru mang nhãn hiệu Domaine Ponsot. Rượu mang phong cách cổ điển, hương thơm làm vạn người si mê chỉ ngay khi chạm môi. Đây cũng là lý do khiến khách hàng lựa chọn vang làm quà biếu tặng vào những dịp đặc biệt.
Mô Tả Về Rượu Vang Pháp Domaine Ponsot Clos De La Roche Grand Cru
Rượu chọn nguyên liệu từ loại nho Pinot Noir, đây là loại nho đỏ số một của vùng Bourrgogne. Những chai rượu vang đỏ siêu phẩm đều được làm từ lại nho này, trong đó có chai vang này. Những gốc nho già cho trái nho ít nhưng chất lượng thơm ngon kì lạ. Nhà làm rượu chỉn chu từ hình thức bên ngoài sang trọng, các chi tiết đều sắc nét rõ ràng.
Chỉ khi đi vào khám phá, bạn mới cảm nhận hết đặc tính của rượu. Từ màu sắc đến hương vị của rượu là một khối vững chắc hoàn hảo mà chỉ có ở chai vang này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine Ponsot Clos De La Roche Grand Cru
Ngay khi khui rượu ra, khứu giác bị mê hoặc bởi từng tầng hương thơm từ bên trong chai bay ra. Những hương thơm ấy của mân xôi, dâu rừng, mận, anh đào, cacao, cà phê. Trên vòm miệng, tràn đầy sức sống với độ tannin mềm mại, độ acid sôi động tạo nên cấu trúc cân bằng. Tất cả hòa quện vào nhau mang đến kết thúc mạnh mẽ, dài lâu của hương gỗ sồi đậm đà, sâu lắng.
Nồng độ cồn 14% khá cao khiến thực khách sốc ngay ngụm đầu tiên nhưng càng thưởng thức lại càng thấy phê. Lúc này, người dùng cảm nhận rõ vị ngọt trái cây đọng lại trong khoang miệng. Đem lại cảm giác thư giãn, sảng khoái tới giọt cuối cùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine Ponsot Clos De La Roche Grand Cru
Không tự nhiên rượu lại có tiếng tăm lừng lẫy trên thị trường như vậy. Cách chọn nguyên liệu, phương pháp sản xuất và bàn tay khéo léo pha chế của nhà sản xuất. Những chùm nho căng tròn, chín mọng được thu hái thủ công cẩn thận xếp giỏ chở về nhà máy. Nho lại được sơ chế lại, rửa sạch cho vào máy nghiền ép và lên lem.
Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp từ 24 đến 36 tháng để rượu ngấm vào các thớ gỗ tạo mùi thơm đặc biệt. Khi đặt chất lượng đem đóng chai để trong hầm 3 đến 5 năm hoặc có thể lên tới 10 năm, đưa ra ngoài tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine Ponsot Clos De La Roche Grand Cru
Rượu được dùng làm thức uống chính kết hợp với được nhiều món ăn khác nhau tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Một số món như pho mai, pate gan ngỗng, lườn ngỗng hun khói, thịt nguội, món ý, các món chế biến từ thịt đỏ…
Chai rượu vang này thưởng thức ngon nhất khi được duy trì ở nhiệt độ khoảng 18 độ C. Ngoài ra, rượu cần đê thở decanter khoảng 1 tiếng để khơi dậy hương vị tươi mới, sống động của rượu.
Chưa có đánh giá nào.