Vùng Bourgogne nước Pháp được mệnh danh là xứ sở rượu vang. Bởi nơi đây là cái nôi của rất nhiều chai vang đình đám trên thế giới. Góp mặt trong danh sách ấy có cái tên rượu vang Pháp Domaine Jacques Prieur Puligny Montrachet Les Combettes. Đây là chai rượu vang trắng cao cấp mang thương hiệu Domaine Jacques Prieur. Chai vang này có hương vị vô cùng nổi bật và chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Rượu được người sành vang săn lùng cho bộ sưu tập của mình. Vào những dịp đặc biệt rượu cũng được dùng làm quà biếu tặng người thân, đối tac, bạn bè,…
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine Jacques Prieur Puligny Montrachet Les Combettes
Chai rượu đủ sức đưa bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Bởi mỗi khía cạnh mà nó thể hiện đều vô cùng hoàn hảo. Trước tiên, rượu có màu vàng nhạt cùng những ánh sắc tươi tắn vô cùng thu hút. Màu sắc ấy đã thành công hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kế đó là ấn tượng từ hương thơm phức hợp của rượu. Làn hương mỏng, nhẹ nhưng đầy sức tấn công khứu giác.
Được tạo nên bởi sự kết hợp với hương vanilla, cam thảo với nhiều loại quả nhiệt đới chín mọng. Đó là chanh, cam, táo và lẫn chút hạnh nhân. Để rồi ngay sau đó, khi những ngụm rượu đầu tiên tràn vào khoang miệng sẽ bùng nổ mãnh liệt. Cấu trúc rượu hài hòa giữa vị chua, vị chát và vị ngọt. Dư vị của vang dẻo dai, mượt mà nên tạo ra cảm giác quyến luyến mãi về sau.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine Jacques Prieur Puligny Montrachet Les Combettes
Quy trình sản xuất chai rượu vang này là một quá trình kéo dài và tỉ mỉ. Và nó cũng đòi hỏi rất nhiều công sức tới từ đội ngũ sản xuất. Thành công của chai vang này cũng có sự đóng gớp lớn của giống nho Chardonnay. Giống nho trắng nổi tiếng này đã được nhà làm vang Domaine Jacques Prieur chọn làm nguyên liệu sản xuất.
Vào vụ thu hoạch, chín được thu hái bằng tay cẩn thận để tránh dập nát. Chuyển về nhà máy, nho được làm sạch, sơ chế chọn những trái chất lượng cho vào hệ thống máy ép. Tiếp theo, quá trình lên men lạnh diễn ra trong những thùng thép dưới sự giám sát của các chuyên gia. Công đoạn này diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Ngoài một lượng nhỏ nấm men thì không hề có sự xuất hiện của phụ gia hay hoá chất. Bước tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi thời gian dài để chín muồi. Cuối cùng, rượu được xuất thùng để lọc sạch, đóng chai, dán nhãn mác và sẵn sàng xuất ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine Jacques Prieur Puligny Montrachet Les Combettes
Rượu vang ngon, nhưng sẽ càng ngon hơn khi thưởng thức đúng cách. Với dòng vang này, nhiệt độ thưởng thức hoàn hảo là từ 4 đến 6 độ C. Vang cần được ngâm trong xô đá để giữ chất rượu mát lạnh và êm dịu hơn. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng các món ăn sẽ mang đến sự đậm đà, sâu lắng cùng dấu ấn khó quên. Những món ăn thích hợp như cá tuyết hấp, hàu nướng, tôm cua hấp sả, mực xào, hàu nướng phô mai,… Hay các món khai vị như salat, súp, các món nộm, món cuộn,… Rượu thưởng thức không hết cần bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong 2 ngày.
Chưa có đánh giá nào.