Rượu vang Pháp chưa bao giờ làm thực khách thất vọng dù ở bất kỳ phân khúc nào. Với những dòng vang cao cấp thì chất lượng vượt trội hơn hẳn dễ dàng chinh phục khẩu vị người dùng. Chai rượu vang Pháp Chateau Franc Mayne là một chai rượu vang đỏ đáp ứng được các yếu tố mà người dùng mong muốn. Với những ưu điểm vượt trội nên vang thường được thưởng thức trong những khách sạn, nhà hàng sang trọng. Vang mang đến những cảm xúc mới lạ, thăng hoa cho người dùng sau mỗi ngụm vang. Chắc chắn vang sẽ cho người thưởng thức những trải nghiệm thú vị.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Chateau Franc Mayne
Rượu sở hữu màu đỏ ruby pha chút ánh tím vô cùng hấp dẫn. Những ánh sắc tươi sáng bùng nổ mạnh mẽ khi thưởng thức trong không gian lãng mạn. Cùng với đó, rượu lan tỏa hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng như mận, đào, sim và việt quất. Người dùng còn cảm nhận rõ mùi thảo mộc, quế, cà phê, cảm thảo, tiêu và da thuộc cùng chút hương gỗ sồi mượt mà.
Từng giọt vang sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng đi vào các giác quan. Để lại nhiều cảm xúc mới lạ, thăng hoa cùng điểm nhấn khó quên. Với lượng tannin cao nhưng dịu êm hài hòa với độ chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Độ cồn 13,5% khá nhẹ nên ai cũng nhâm nhi được mà không lo bị say. Hãy thưởng thức vang cùng người thân yêu để cảm nhận hết sự tuyệt vời của chai vang đỏ này.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Chateau Franc Mayne
Rượu được làm theo phương pháp tuyền thống cùng kinh nghiệm lâu năm của nhà làm rượu Chateau Franc Mayne. Để làm nên thành công của vang gồm nhiều yếu tố tạo thành. Đầu tiên, nguyên liệu được làm nên từ Merlot và Cabernet Franc, là hai giống nho đỏ có tiếng ở vùng Bordeaux. Vào mùa thu hoạch, nho được hái thủ công nhẹ nhàng rồi xếp vào thùng vận chuyển về nhà máy.
Tại nhà máy, nho được tiến hành tuyển lựa lại, làm sạch rồi cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men diễn ra trong những thùng thép không gỉ. Quá trình này được kiểm soát hctặ chẽ về nhiệt độ và thời gian để rượu đạt chất lượng cao nhất. Bước quan trọng nhất là rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi khoảng 12 đến 24 tháng. Quá trình này giúp vang đạt được màu sắc và hương vị hoàn hảo. Rượu đạt tiêu chuẩn sẽ được gạn lọc rồi đem đóng chai. Những chai vang thành phẩm được để nghỉ trong hầm rượu trước khi cung cấp ra thị trường. Hiện nay, rượu có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau Franc Mayne
Rượu phục vụ ở nhiệt độ lý tưởng là từ 17 đến 19 độ C. Vì vậy, trước khi thưởng thức cần làm mát vang trong tủ rượu. Hay có thể ướp vang trong xô đá 30 phút trước khi sử dụng. Ngoài ra, thưởng thức vang kết hợp với các món ăn sẽ mang đến hương vị phong phú, tròn đầy cùng dư vị dài lâu. Những món ăn được gợi ý như các món nướng, các món chiên, thịt quay, thịt nguội, bò xàm măng tây, bò hầm,… Rượu dùng không hết phải bảo quản trong tủ rượu và uống trong 3 ngày.
Ở Việt Nam nhiệt độ thất thường, bảo quản vang đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ. Tốt nhất bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản chuyên biệt.
Chưa có đánh giá nào.