Nhắc tới vang Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay tới sự xa hoa, đắt đỏ. Nhưng trong thực tế, có rất nhiều dòng rượu vang trắng Pháp nằm trong phân khúc bình dân. Một ví dụ điển hình là chai rượu vang M.Chapoutier Belleruche Cotes Du Rhone. Rượu mang đến hương vị thơm ngon phức hợp cùng phong cách mới lạ. Vang hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.
Đặc Điểm Của Rượu Vang M.Chapoutier Belleruche Côtes Du Rhone
Chai vang này được xem như một biểu tượng tiêu biểu trong giới vang trắng. Người dùng dễ dàng cảm nhận được những phẩm chất tốt đẹp của dòng vang trắng truyền thống. Rượu làm từ nho Grenache Blanc và Clairette có hương vị khá đậm đà, sắc nét hơn nhiều dòng vang khác. Vang có nhiều tầng hương vị mở ra khi bạn nhâm nhi chậm rãi. Hương vị trái nho chín mọng tươi mới của táo xanh, các quả họ cam quýt cùng quả hạch hấp dẫn.
Ngoài ra, nó còn được pha trộn thêm một chút hương cam thảo, cùng với chocolate ấm nóng. Vị tannin mềm mại xuyên suốt từ cảm nhận đầu tiên tới hậu vị cuối cùng đọng lại trong cổ họng. Nó đã thành công kết nối các thành phần hương vị rượu. Tạo nên một cấu trúc vững chắc, một kết thúc bền bỉ dài lâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang M.Chapoutier Belleruche Côtes Du Rhone
Thung lũng Rhone Valley là vùng sản xuất vang trọng điểm nằm ở phía đông nam nước Pháp. Nơi đây nổi tiếng nhất với nhiều giống nho làm rượu. Đây là đứa con tinh thần của thương hiệu làm vang nổi tiếng M.Chapoutier. Nó được ra đời nhờ vào tâm huyết rất lớn tới từ nhà sản xuất.
Nho được thu hoạch tại vườn khi chín hoàn hảo nhất. Công đoạn này được đích thân những người nông dân giàu kinh nghiệm tiến hành. Sau đó, nho được chuyển về nhà máy sơ chế trước khi nghiền ép. Tiến hành lên men trong các thùng thép không rỉ vài ngày ở nhiệt độ ổn định. Sau đó, rượu được chuyển qua ngâm ủ một thời gian dài để rượu hoàn toàn lão hoá. Kết thúc công đoạn này, rượu sẽ được đóng chai và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang M.Chapoutier Belleruche Côtes Du Rhone
Chai vang có nồng độ vừa phải dễ dàng kết hợp với món ăn kích thích vị giác giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Sự xuất hiện vang trong bữa tiệc mang đến bầu không khí vui nhộn, ấm cúng. Rượu thích hợp với các món như gà rán, vịt quay, tôm nướng, cá hấp, ngao hấp… Nhiệt độ phục vụ tối ưu với dòng vang này là từ 10 đến 12 độ C.
Chưa có đánh giá nào.