Nếu rượu vang đỏ hấp dẫn chúng ta vì sự nồng nàn, nóng bỏng. Thì rượu vang trắng cũng toát ra vẻ thu hút vì vẻ tinh tế, kiêu sa. Bạn đang muốn lựa chọn một chai vang trắng? Hãy thử ngay chai rượu vang Domaine Du Vieux Telegraphe La Crau Chateauneuf Du Pape có nguồn gốc từ Pháp. Rượu có xuất thân từ thung lũng làm vang nổi tiếng Rhone Valley. Nơi đây đã cho ra đời rất nhiều dòng vang đỏ, vang trắng nức tiếng thế giới. Với truyền thống lâu đời như vậy, chai vang đang nói tới hẳn cũng mang hương vị tuyệt vời.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe La Crau Châteauneuf Du Pape
Vang được ủ thành từ nhiều giống nho là Clairette, Grenache Blanc và Roussanne. Vì vậy, tạo nên hương vị phức hợp cùng màu sắc tinh tế. Rượu được rót ra ly với màu vàng tươi sáng, long lanh khiến ai cũng phải ngắm nhìn. Ngoài ra, rượu mang đến hương vị nồng nàn của các loại trái cây như chanh, cam, táo…
Xen lẫn thêm chút vani dịu ngọt, thảo mộc, mùi bơ béo ngậy cùng chút hương gỗ sồi. Nhờ vậy, rượu có một hương vị rất đặc trưng cùng lượng tannin tuyệt vời tạo nên kết cấu rượu mượt mà. Nó cũng giúp vang hướng tới một kết thúc mở nhã nhặn, êm đềm. Khi bữa tiệc kết thúc, người dùng vẫn cảm nhận được mùi vị vương vấn mãi trong cổ họng. Với nồng độ cồn 14% cùng chất rượu mềm mịn dễ dàng phù hợp với mọi thực khách. Đương nhiên, rượu kết hợp được với nhiều món ăn chế biến khác nhau.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe La Crau Châteauneuf Du Pape
Các gốc nho được thu hoạch trong vườn đều có độ tuổi trung bình từ 45 năm trở lên. Nhờ vậy mà chất lượng nho càng trở nên thượng hạng. Nho được thu hoạch bởi chính bàn tay của những người nông dân lành nghề. Quá trình này hoàn toàn không dựa vào máy móc.
Sau khi bàn giao cho nhà máy, nho được sơ chế tỉ mỉ trước khi cho vào máy nghiền ép nhẹ và lên men. Hoàn tất lên men, rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Công đoạn này giúp rượu tăng thêm hương vị và làm êm dịu các hợp chất. Cuối cùng, Rượu sẽ được lọc bỏ tạp chất, đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Domaine Du Vieux Telegraphe La Crau Châteauneuf Du Pape
Rượu được làm thức uống khai vị trong mọi bữa tiệc man đến khởi đầu nhẹ nhàng. Vang hợp với các món ăn như salad, các món chế biến từ hải sản, thịt trắng, trái cây, bánh quy… Bên cạnh đó, nhiệt độ khuyến khích thưởng thức là từ 8 đến 10 độ C và ướp xô đá suốt quá trình dùng. Trước khi dùng có thể bảo quản vang trong tủ lạnh hoặc ướp trong xô đá khoảng 30 phút. Rượu thưởng thức còn chỉ cần bảo quản trong tủ rượu hoặc ngăn mát tủ lạnh giúp đảm bảo chất lượng.
Chưa có đánh giá nào.