Rượu vang Đỏ Louis Jadot Clos Vougeot Grand Cru là một trong những chai vang đỏ đắt giá của nhà làm vang Louis Jadot. Rượu được sản xuất tại vùng Bourgogne – vùng đất nổi tiếng về lịch sử làm vang lâu đời ở Pháp. Chai vang này thể hiện rất rõ cá tính hương vị mạnh mẽ. Nhưng không làm mất đi hương vị cổ điển đặc trưng. Điều này đã làm cho tất cả những ai đã từng thưởng thức qua vang cũng đều phải thốt lên những lời khen ngợi có cánh. Có thể nói chai rượu vang đỏ này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa tiệc sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Vougeot Grand Cru
Pinot Noir là một giống nho nổi tiếng tại Pháp và trên toàn thế giới. Đây là giống nho được dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất chai vang Louis Jadot Clos Vougeot Grand Cru. Những đặc tính nổi trội của giống nho này đã tạo nên một chai vang với chất lượng hàng đầu. Rượu sở hữu màu đỏ ruby đậm đà, sang trọng và rất thanh lịch. Với màu sắc quyến rũ này, vang đã chinh phục được ánh nhìn của đông đảo các thực khách. Kết hợp cùng mùi hương tinh tế xuất hiện ngay sau khi bạn mở nắp chai vang. Điều này đã giúp rượu gây một dấu ấn rất sâu đậm. Đồng thời dấu ấn này sẽ nhẹ nhàng khắc ghi sâu sắc trong tâm trí của những người dùng vang.
Khi nhấp ngụm đầu tiên, trong vòm miệng bạn sẽ cảm nhận được hương vị với rất nhiều lớp hương nồng nàn. Điển hình là hương thơm của anh đào, dâu tây,… Kết hợp với thảo mộc, gia vị, da thuộc, cà phê cùng hương gỗ sồi đậm đà. Sự hòa quyện này đã mang lại sự cân bằng cho hương vị rượu. Làm cho vị giác của thực khách như đang thưởng thức một bữa tiệc hương vị hoàn hảo và sống động. Tất cả hương vị rượu được lắng sâu bên trong cổ họng với kết thúc dài lâu, mượt mà.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Vougeot Grand Cru
Tiềm năng của giống Pinot Noir đã được khai phá và phát triển mạnh mẽ trong quá trình làm rượu. Quá trình này được hoàn thiện bằng những công đoạn công phu và phức tạp. Đặc biệt là luôn đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe của nhà làm rượu. Vì vậy nên quá trình sản xuất ra chai vang này rất đáng để mọi người tìm hiểu. Những trái nho chỉ được thu hoạch khi đã đủ tháng và vào đúng thời gian nhất định.
Sau khi thu hoạch nho sẽ được chuyển đến nhà máy. Tại đây, nho được chọn lọc thủ công kỹ càng bằng chính tay của những người làm nghề lâu năm. Sau đó nho mới sẵn sàng cho các bước làm vang tiếp theo như nghiền ép, lên men và ngâm ủ tạo hương vị cho vang. Rượu được lão hóa trong các thùng gỗ sồi lâu năm khoảng 3 đến 4 năm. Cuối cùng là công đoạn đóng chai và nghỉ dưới hầm rượu trước khi đem tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Louis Jadot Clos Vougeot Grand Cru
Nhà làm vang đã rất tinh tế khi lựa chọn nồng độ 13% cho chai vang này. Nồng độ này sẽ giúp rượu dễ uống, phù hợp với mọi thực khách. Ngoài ra, vang cũng đem lại những lợi rất tốt cho sức khỏe người dùng. Để mang đến hương vị hoàn hảo, nên dùng vang kèm với các món ăn khác nhau. Những món ăn thích hợp với vang như: sườn nướng, vịt quay, thịt chiên, bò xào nấm, salat, trâu gác bếp,…. Nên sử dụng rượu ở nhiệt độ từ 16-18 độ C để đạt hương vị rượu tốt nhất. Ngoài ra, nên cho vang thở 30 phút trong bình decanter trước khi thưởng thức để giúp vang có hương vị hoàn hảo hơn.
Chưa có đánh giá nào.