Một chai rượu vang với vẻ ngoài đẹp mắt sẽ thu hút bạn từ ngay cái nhìn đầu tiên. Nhưng để níu giữ con tim người thưởng thức lâu nhất có thể, thì hương vị bên trong mới là điều quyết định. Những chai vang đến từ nhà vang Joseph Drouhin trùng hợp lại sở hữu cả hai yếu tố này. Một trong số đó phải kể tới chai rượu vang đỏ Joseph Drouhin Aloxe Corton. Xuất thân từ nhà làm vang danh tiếng vùng Bourgogne nước Pháp. Chai rượu hội tụ đầy đủ những nét đẹp của dòng cổ điển truyền thống và nét mới mẻ trong những dòng vang hiện đại. Chai rượu có giá thành tương đối cao so với các sản phẩm khác. Nhưng Joseph Drouhin Aloxe Corton vẫn được đón nhận rất nhiệt tình trên thị trường. Điều đó đã chứng minh được đẳng cấp cũng như chất lượng của nó.
Đặc Điểm của Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Aloxe Corton
Tạo ấn tượng đầu tiên với ánh nhìn của tất cả mọi người là màu sắc. Ly vang đỏ Joseph Drouhin Aloxe Corton như một cô tiểu thư kiêu sa với màu đỏ ruby rực rỡ. Hương thơm toả ra mang những nét tươi mới ngọt ngào của các loại trái cây. Cùng với đó là mùi hương của những loại hoa tươi dịu dàng. Tất cả những điều đó tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Khi mới nhấp môi, hương vị của rượu sẽ đưa ta đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cấu trúc rượu hoàn thiện chặt chẽ, sóng sánh mềm mịn. Khi thưởng thức ta sẽ thấy vị trái nho chín hoà quyện hoàn hảo cùng chất tannin mịn màng. Hương vị đó tạo nên một bữa tiệc bùng nổ của các giác quan.
Phương Pháp sản xuất Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Aloxe Corton
Rượu được ủ từ những trái nho Pinot Noir đặc trưng vùng Bourgogne. Nho chín khi tới mùa thu hoạch sẽ được hái thủ công để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúng được vận chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí. Tại đây, nho được sàng lọc kĩ càng một lần nữa để bảo đảm đầu vào chất lượng nhất. Sau đó, chúng sẽ được làm sạch, sơ chế, nghiền thành nước ép. Sau đó lên men trong các thùng gỗ sồi tại một nhiệt độ được nhà vang kiểm soát chặt chẽ. Quá trình lên men kéo dài khá lâu, tới khi rượu đạt tiêu chuẩn mà thương hiệu đã đưa ra. Khi đã hoàn thiện cấu trúc rượu, chúng sẽ được đem lọc bỏ tạp chất, đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn thưởng thức Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Aloxe Corton
Trước khi thưởng thức, bạn nên cho vang nghỉ trong decanter ít nhất một tiếng đồng hồ để rượu đạt được hương vị tốt nhất. Đối với dòng vang này, nhiệt độ phục vụ được nhà sản xuất gợi ý nằm trong khoảng từ 16 đến 18 độ C. Những món ăn phù hợp với rượu bao gồm thịt đỏ chế biến đậm đà và phô mai mềm.
Chưa có đánh giá nào.