Mỗi loại vang lại có cách thưởng thức và có hương vị khác nhau. Những chai rượu vang đỏ thượng hạng đến từ Pháp luôn có hương vị đặc trưng riêng và luôn được đông đảo thực khách quan tâm. Chai rượu vang đỏ Domaine Taupenot Merme Morey Saint Denis là một chai vang tiêu biểu của rượu vang Pháp. Đây là chai vang cao cấp mang thương hiệu Domaine Taupenot Merme. Rượu mang hương vị cổ điển cùng phong cách riêng khiến ai uống cũng mê. Ngay khi xuất hiện, rượu đã chinh phục được đông đảo khách hàng. Hàng năm con số bán ra đáng khâm phục và góp công lớn làm lên tên tuổi của hãng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine Taupenot Merme Morey Saint Denis
Ngoại hình của vang được thiết kế đơn giản, đây là nét đặc trưng của rượu vang Pháp. Chai rượu vang này chinh phục được khách hàng bởi chất lượng của rượu bên trong. Vang mang hương vị tuyệt vời ẩn chứa trong từng giọt rượu sánh mịn. Rượu gây chú ý với thực khách bởi màu đỏ tươi cùng những ánh màu lung linh. Khi rót ra ly pha lê trong suốt những sắc màu ấy bùng nổ mạnh mẽ. Nâng ly lên, hương thơm phức hợp của vang tấn công khứu giác khiến người dùng bất ngờ. Gợi đến là hương thơm của trái cây chín như mâm xôi, mận, sim, việt quất,…
Bên cạnh đó, rượu cũng tạo dấu ấn với mùi hương của thảo mộc, gia vị, cà phê và bánh mì nướng. Cuối vị lưu lại hương gỗ sồi mượt mà cùng tannin mềm mại như nhung. Tất cả hương vị ấy hòa quện với nhau tạo nên tổng thể cân bằng. Rượu bộc lộ rõ cá tính, ưu điểm riêng qua từng ngụm vang. Với độ cồn 13,5%, khá nhẹ nên rượu phù hợp với hầu hết thực khách. Chính vì vậy, rượu được dùng làm thức uống chính trong mọi bữa tiệc hay làm quà biếu. Dù trong hoàn cảnh nào, rượu cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine Taupenot Merme Morey Saint Denis
Quy trình sản xuất vang về cơ bản giống như các chai vang đỏ khác. Chỉ khác ở công thức gia truyền và cách ngâm ủ của nhà sản xuất. Rượu được trưởng thành từ giống nho Pinot Noir sinh trưởng tại vùng làm vang Bourgogne. Nơi đây có khí hậu, thổ nhưỡng lý tưởng cho cây nho sinh trưởng. Vì vậy những trái nho sinh trưởng ở cùng này luôn cho hương vị xuất sắc cùng những ưu điểm vượt trội.
Nho chín đến độ hoàn hảo được thu hái thủ công rồi chuyển về nhà máy sơ chế. Tiếp theo, những trái nho tươi ngon được cho vào nghiền ép và lên men trong những thùng thép. Sau đó, rượu được chuyển sang ngâm ủ thêm vài năm trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp rượu tăng thêm hương vị, dịu êm hơn. Các công đoạn sản xuất được giám sát gắt gao bởi các chuyên gia để đảm bảo chất lượng. Cuối cùng, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai, dán nhãn. Vang tiếp tục được để lão hóa thêm trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine Taupenot Merme Morey Saint Denis
Chai vang này được thưởng thức đúng cách sẽ giúp hương vị phát triển tối đa. Bước đầu tiên, rượu cần được làm mát từ 17 đến 19 độ. Trước khi dùng nên để vang thở ít nhất 30 phút trong bình decanter. Việc này giúp tăng hương vị và làm mềm mại các hợp chất. Ngoài ra, món ăn lý tưởng dùng cùng vang như các món chế biến từ thịt bò, thịt thú rừng,… Hay các món chế biến theo phong cách châu Âu, Ấn, Hàn, Nhật,…
Bảo quản vang đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng và lưu trữ được lâu. Tốt nhất nên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.