Những chai rượu vang với nồng độ cồn an toàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc. Nó vừa không gây say xỉn lại tạo cảm giác ấm cúng gần gũi giữa người với người. Cũng chính vì thế mà giờ đây rượu vang gần như đã trở thành một loại thức uống chính trong các buổi chiêu đãi. Và nếu như bạn đang tìm kiếm một chai vang thơm ngon với nồng độ cồn vừa phải. Đừng bao giờ bỏ qua cái tên rượu vang đỏ Domaine Joel Taluau Bourgueil của Pháp.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine Joel Taluau Bourgueil
Rượu có xuất thân từ thung lũng Loire – một trong những vùng đất có công nghệ làm vang phát triển hàng đầu nước Pháp. Nhờ kế thừa hoàn hảo phương pháp ủ rượu truyền thống, kết hợp với những tiến bộ trong công nghệ. Đặc biệt, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ đem toàn bộ tâm huyết thổi vào vang.
Giống nho nổi tiếng Cabernet Franc được chọn làm nguyên liệu ủ nên dòng vang này. Đây là loại nho đỏ có hàm lượng tannin dồi dào, mùi vị lôi cuốn được các nhà làm rượu ưa chuộng. Khi nhấp môi nếm thử ngụm rượu đầu tiên, ta sẽ thấy hương vị vang tấn công vị giác mạnh mẽ. Sức hút đó có được do sự phối hợp hài hoà giữa những trái nho chín với dâu tây, anh đào, mận chín. Kết hợp với hương thơm ấn tượng từ hạt tiêu cay nồng, thuốc lá thượng hạng và các loại gia vị khác. Cấu trúc rượu êm ái mịn màng mở ra những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Đưa thực khách đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và hướng tới kết thúc êm đềm, sâu sắc.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine Joel Taluau Bourgueil
Để làm nên một chai rượu ngon là thành quả của cả một quá trình lao động rất dài từ nhiều người trong đội ngũ sản xuất. Đầu tiên, người nông dân sẽ hái nho chín bằng tay tại vườn và vận chuyển về nhà máy sơ chế. Nho trải qua nhiều công đoạn xử lý trước khi được cho vào máy nghiền để ép thành nước. Sau khi nghiền, dung dịch nước nho sẽ được đưa vào lên men ở nhiệt độ khoảng 26 độ C. Tiếp đến, rượu được ủ vài tháng trong thùng gỗ sồi cũ để tạo mùi vị riêng. Thành phẩm sau quá trình này sẽ được đem lọc sạch tạp chất, đóng chai rồi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine Joel Taluau Bourgueil
Mỗi loại rượu lại có cách thưởng thức khác nhau, với các dòng vang đỏ đòi hỏi cầu kì hơn. Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 18 đến 20 độ C. Dùng kèm các món ăn chế biến từ thịt đỏ như thịt cừu, thịt nai đặc biệt là bít tết ăn kèm khoai tây nghiền, pizza thập cẩm. Ngoài ra, rượu lý tưởng khi dùng các món chế biến theo phong cách châu Âu, Hàn, Nhật…
Chưa có đánh giá nào.