Rượu Vang Đỏ Delas Ventoux là một chai vang tiêu biểu mang thương hiệu Delas đến từ Pháp. Vang có màu sắc và hương vị mới lạ để lại nhiều ấn tượng trong lòng thực khách. Delas là thương hiệu có tiếng thế giới với rất nhiều sản phẩm độc đáo, có chất riêng trên thị trường. Mặc dù có mức giá bình dân nhưng vang lại sở hữu nét đặc biệt về hương vị. Bởi ở chai rượu vang đỏ này người có thể ta tìm thấy nét hấp dẫn, lôi cuốn của vang truyền thống Pháp.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ Delas Ventoux
Chai vang này được sản xuất từ giống nho chất lượng nhất nước Pháp là Syrah và Grenache. Hai giống nho này sinh trưởng ở vùng Rhone Valley nằm ở phía Đông Nam nước Pháp. Vùng đất này là nơi sinh ra hàng loạt dòng vang nổi tiếng thế giới. Chính điều ấy khiến cho vang mang trong mình hương vị cuốn hút khó lẫn với các dòng vang khác.
Vang có một nồng độ cồn rất dễ chịu là 13,5% trong một cấu trúc cân bằng, dịu nhẹ. Vì vậy vang dễ dàng làm vừa lòng tất cả những tín đồ yêu vang. Kể cả những người mới lần đầu tiếp xúc với vang đỏ Pháp. Đặc biệt, vang có một mức giá tầm trung nên dễ dàng trở thành ưu tiên lựa chọn của số đông khách hàng. Vang đã trở thành thức uống quen thuộc trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Vang cũng được dùng làm quà tặng rất ý nghĩa vào những dịp đặc biệt hay lễ tết.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Delas Ventoux
Rượu đánh thức thị giác người dùng và khiến họ bị thu hút bởi sắc đỏ ngọc lựu vô cùng rực rỡ. Sắc đỏ này ẩn trong một thiết kế vô cùng thanh lịch nên lại càng toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Khui vang, rót vào ly và thưởng thức thực khách sẽ thấy nốt đầu của hương là mùi của trà xanh và cà phê.
Tiếp sau đó thực khách sẽ thấy được hàng loạt hương thơm kết hợp hài hòa. Chủ đạo là hương thơm của nho kết hợp với hương thơm của các loại hoa quả chín. Trong đó nổi bật nhất là quả lý gai. Cùng với đó là hương thơm của các loại trái cây như mâm xôi, táo, đào, mận, cherry,… Đặc sắc về mùi hương này kết hợp với cấu trúc dẻo dai và lượng tannin tan chảy tốt, tạo nên vị vang thơm ngon, sống động cùng một kết thúc đầy dư âm. Xét về tổng thể, từ điểm khởi đầu cho đến điểm kết thúc vang đều cho cảm giác sạch, mát trong vòm họng thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Delas Ventoux
Vang được làm từ hai giống nho Syrah và Grenache có độ tuổi trung bình trên 25 năm. Khi nho chín, người nông dân sẽ thu hái bằng tay rồi chuyển về nhà máy tiến hành chọn lọc. Quá trình tuyển lựa rất cẩn thận để chọn ra những trái nho chất lượng, có hương vị tươi ngon nhất. Sau quá trình tuyển chọn, sơ chế nho được đưa vào hệ thống để loại bỏ cuống và vắt lấy dịch.
Dịch thu được sẽ cho vào thùng thép không gỉ để lên men theo phương pháp thủ công truyền thống. Quá trình lên men này được kiểm soát chặt chẽ sao cho đạt được nhiệt độ ổn định nhất. Việc này sẽ giúp vang đạt được hương thơm của nhiều loại trái cây chín. Thành phẩm đã lên men sau đó được lọc, làm mịn và tiếp tục ủ trong các thùng gỗ sồi. Hoàn thành quá trình ngâm ủ, rượu được kiểm định chất lượng rồi đóng chai, dán nhãn. Những chai rượu thành phẩm được để nghỉ thêm thời gian trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Delas Ventoux
Chai vang này sẽ thể hiện hết tiềm năng khi nó được thưởng thức cùng các loại thịt đỏ, thịt nguội, xúc xích, thịt gia cầm, hải sản, salad, đậu lăng, phô mai,…
Trước khi thưởng thức, vang cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và lắc đều. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng nhất của vang là từ 14 – 16 độ C. Thưởng thức ở nhiệt độ này giúp vang có được sự hài hòa về hương vị và cấu trúc. Do đó, trong quá trình dùng vang, thực khách nên ngâm nó trong xô đá để duy trì độ lạnh.
Chưa có đánh giá nào.