Những chai vang Pháp cao cấp luôn toát ra một sức hút vô cùng khó cưỡng. Đặc biệt là rượu tới từ vùng Bordeaux, nơi mà mọi tín đồ sành rượu đều biết tới. Mỗi năm, nơi đây đưa ra thị trường rất nhiều dòng vang đắt tiền với những phẩm chất tuyệt vời. Một trong số đó là chai rượu vang đỏ Chateau Valandraud mang trong mình những đặc tính riêng. Ai đã từng thưởng thức chai rượu vang đỏ này sẽ nhớ nhung mãi. Nhờ vậy, rượu thường góp mặt trong những bữa tiệc sang trọng, sa hoa. Hay được làm quà biếu tặng những dịp trọng đại.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Valandraud
Ánh đỏ ruby lấp lánh trong ly thuỷ tinh khiến người ta liên tưởng tới một viên đá quý. Và nét đẹp ấy tuy quyến rũ nhưng lại nhẹ nhàng len lỏi vào từng trái tim. Dù bạn có là một người khó tính thì chắc chắn khi nhìn thấy vang cũng sẽ phải xiêu lòng. Các tầng hương đan xen nhau tạo nên hương thom phức hợp hài hòa. Gợi đến là hương thơm của anh đào đen, mận, lý chua đen,… Cùng với đó rượu cũng gợi đến mùi hương mocha, chocolate, thuốc lá và tuyết tùng. Khi hương thơm của rượu lan tỏa trong không gian cũng là lúc các giác quan bạn được kích thích.
Với nồng độ cồn 13,5%, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vị vang bùng nổ khi thưởng thức. Đậm đà, trọn vẹn là những gì ta sẽ cảm nhận được. Rượu có độ chát cao nhưng mượt mà thêm chút chua, chút ngọt. Chúng có sắc thái đối lập, nhưng lại hỗ trợ nhau cực chặt chẽ. Khi tới điểm kết thúc, vang trở nên trầm lắng và sâu sắc hơn. Nó giống như dư âm của một bản giao hưởng. Dù rượu đã hết rồi nhưng dư vị ấy lại mãi chẳng tan đi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Valandraud
Nếu bạn đã quen với những chai rượu sản xuất từ một giống nho duy nhất thì chai rượu này mang đến cho người dùng sự phức hợp từ 5 giống nho khác nhau. Đó là các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec, Merlot và Carmenere . Nhà sản xuất đã tinh tế phối trộn các giống nho này để cho ra đời một chai vang tuyệt hảo.
Vào vụ thu hoạch, nho được thu hái thủ công nhẹ nhàng và để riêng từng loại rồi chuyển về nhà máy. Tại đây, nho được chọn lọc lại một lần nữa thật tỉ mỉ rồi làm sạch. Những trái cho chất lượng được cho vao nghiền ép riêng và lên men trong những thùng thép. Sau đó, chúng được pha chế theo công thức rồi cho vào ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp. Thời gian kéo dài vài năm để giúp rượu đạt hương vị hoàn hảo nhất. Cuối cùng, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai, dán nhãn. Sau đó, rượu được để nghỉ trong hầm rượu thêm thời gian trước khi đưa ra tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Valandraud
Nhà làm vang khuyên thưởng thức rượu ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C. Do được ngâm ủ kĩ nên rượu cần được để thở trong bình decanter để giúp làm dịu tannin, hương vị thơm ngon hơn. Đặc biệt, rượu càng ngon hơn khi thưởng thức với các món ăn. Gợi ý một số món ăn thích hợp như các món nướng, salat, thịt nguội, pate gan ngỗng, đùi lợn muối, phô mai,… Sự đồng điệu giữa hai hương vị mang đến sự đậm đà, sâu lắng cùng cảm giác mới lạ. Rượu đã khui cần bảo quản trong tủ rượu và chỉ dùng trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.