Mỗi khi nhắc tới rượu vang ngon, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới vang Pháp. Chất lượng rượu vang tới từ quốc gia này đã ăn sâu vào tiềm thức rất nhiều người. Với nhiều loại vang khác nhau, mỗi loại lại có hương vị và phong cách riêng. Điển hình có dòng rượu vang đỏ Chateau Pape Clement đến từ vùng Bordeaux. Chai rượu vang đỏ này có giá thành khá cao nhưng chất lượng khiến ai cũng ngỡ ngàng. Đây là một cái tên bạn sẽ tiếc nuối khi bỏ lỡ. Hiện nay, rượu có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Pape Clement
Chai vang sở hữu màu đỏ ruby ánh tím quyến rũ và sang trọng. Gam màu với sắc độ vừa phải đã toát lên sự sang trọng, tinh tế và cực kỳ thu hút. Nó mang đến vẻ đẹp hoàn hảo khiến thực khách xao xuyến ngay khi chạm mắt. Sắc màu rượu được ví như màu viên đá ruby quý hiếm. Không chỉ màu sắc mà mùi hương của rượu cũng cực kỳ tinh tế. Nó được tạo nên từ nho, anh đào, mận chín, mâm xôi, phúc bồn tử,… Thêm chút hương da thuộc, gia vị, tiêu đen, bánh mì nướng và cà phê.
Từng giọt vang sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng để lại hương gỗ sồi mượt mà cùng tannin êm dịu. Những hương vị ấy đua nhau lan tỏa tấn công mạnh vào các giác quan. Mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cùng sự tươi mới, đậm đà in sâu trong tâm trí người dùng. Để lại dư vị mạnh mẽ, dài lâu vẫn vương mãi trong vòm họng thực khách. Với độ cồn 13,5% nhẹ nhàng, dễ uống thích hợp với mọi khẩu vị.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Pape Clement
Vào thu là thời điểm giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot bước vào vụ thu hoạch. Đây là nguyên liệu để sản xuất nên dòng vang này. Cùng với các bước sản xuất được thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu để vang đạt chất lượng như mong muốn.
Sau khi thu hái rồi vận chuyển về nhà máy nho được sơ chế kĩ càng chọn những trái chất lượng cho nghiền ép. Tiến hành lên men nước nho ở nhiệt độ thích hợp và được kiểm soát chặt chẽ. Tiếp theo, rượu được chuyển tiếp qua các thùng gỗ sồi để lão hoá trong thời gian dài. Cho tới khi rượu hoàn toàn đạt tiêu chuẩn thì đem đóng chai rồi để trong hầm rượu. Thời gian để nghỉ giúp vang ổn định chất lượng, hương vị phát huy hết tiềm năng. Rượu đạt độ hoàn hoàn nhất được đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngay khi ra mắt, rượu đã được đông đảo khách hàng ưa chuộng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Pape Clement
Đừng quên ướp lạnh vang trước khi sử dụng, bởi nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị của rượu. Với dòng vang này, mức nhiệt tối ưu dao động từ 16 đến 18 độ C. Đây là khoảng nhiệt giúp vang bung tỏa hương vị tốt nhất. Ngoài ra, món ăn góp phần làm nên hương vị phức hợp, sâu lắng của vang. Những món ăn thích hợp như thịt nướng, bò hầm, cari bò, thịt nguội, pate gan ngỗng,… Hay các món đơn giản như salat, salami, trâu gác bếp, pizza, đùi lợn muối,… Rượu đã mở nút dùng không hết cần bảo quản trong tủ rượu. Và chỉ nên dùng trong 2 đến 3 ngày không nên để lâu làm mất hương vị thơm ngon của rượu.
Chưa có đánh giá nào.