Tọa lạc tại hạ nguồn con sông Garonne, Bordeaux là vùng làm vang có truyền thống lâu đời. Đây là khu vực sản xuất rượu lớn nhất trên thế giới. Chẳng lấy làm lạ khi các chai vang xuất thân từ đây có sức hút rất lớn. Trải dài qua nhiều phân khúc nhưng các chai rượu Bordeaux ở mức giá nào cũng đều rất ngon. Một trong số đó là chai Chateau Du Tertre Margaux thuộc cao cấp của Pháp. Rượu mang đến hương vị phức hợp cùng sắc màu độc đáo khiến ai uống cũng mê.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Du Tertre Margaux
Vang được đánh giá rất cao trên mọi góc độ. Rượu sở hữu màu đỏ ruby cùng ánh tím mộng mơ tấn công thị giác. Không quá phô trương nhưng vẫn cực kỳ quyến rũ. Rượu xuất hiện dưới ánh nến lung linh mang đến không gian lãng mạn. Cùng với đó, hương thơm nồng nàn kích thích khứu giác. Làn hương ấy là sự tổng hòa giữa nhiều thành phần đa dạng. Trong đó có hương nho, mận, đào, phức bồn tử, dâu tây, mâm xôi.
Cùng với đó, rượu gây ấn tượng với hương thảo mộc, gia vị, hạt tiêu, socola, da thuộc. Ẩn sâu cuối vị hương gỗ sồi mượt mà xen lẫn độ tannin êm dịu. Những hương vị đan xen nhau tạo nên tổng thể vững chắc, hài hòa. Chất vang mịn màng có độ sánh nhẹ nên khi tiếp xúc với khoang miệng. Dư vị kéo dài lâu, dẻo dai lưu lại sâu sắc trong lòng người thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Du Tertre Margaux
Nho được lựa chọn để ủ vang gồm 4 loại. Chúng là Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot. Khoảng tháng 9 tháng 10 là mùa thu hoạch bắt đầu. Công đoạn hái nho là nhiệm vụ của những người nông dân giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tiến hành thu hoạch bằng phương pháp thủ công để không bị dập nát.
Sau khi hái, nho được sơ chế chọn những trái chất lượng đem nghiền ép. Tiếp theo, rượu được lên len ở nhiệt đọ thích hợp dưới sự kiểm soát của chuyên gia. Bước quan trọng, rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi thời gian dài để chín muồi. Rượu được kiểm định chất lượng rồi đem đóng chai để nghỉ trong hầm rượu. Rượu đạt đỉnh cao của hương vị được đưa ra ngoài tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Du Tertre Margaux
Chai rượu này được ngâm ủ kĩ nên quy trình thưởng thức cầu kì một chút. Trước tiên rượu được làm mát ở nhiệt độ phù hợp nhất rơi vào khoảng 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng vang để thở decanter khoảng 30 phút giúp làm mềm các chất, tannin bớt nồng gắt. Ngoài ra, món ăn phục vụ cùng như salat, thịt nguội, pate, lườn ngỗng hun khói, xúc xích, khoai tây lắc phô mai…
Bảo quản vang nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Tốt nhất nên bảo quản vang trong hầm rượu hoặc tủ rượu chuyên biệt. Giúp đảm bảo hương vị luôn tươi mới và kéo dài tuổi thọ của vang.
Chưa có đánh giá nào.